Đau xót tiễn đưa 5 cháu bé tử vong do đuối nước

Ngày 05/07/2016 18:37 PM (GMT+7)

Năm học sinh tử vong do đuối nước ở xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã đươc an táng trong tối 4/7. Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, huyện Hiệp Hòa đã đến động viên, chia sẻ cùng gia đình.

Sáng 5/7,  đại diện UBND huyện Hiệp Hòa đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 3 triệu đồng. Đảng ủy, UBND xã Đông Lỗ hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 1 triệu đồng. 

dau xot tien dua 5 chau be tu vong do duoi nuoc - 1

Người thân khóc ngất bên di ảnh các em nhỏ. Ảnh: T.L.

Cũng trong sáng nay, ông Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cùng đại diện một số cơ quan, lãnh đạo UBND huyện Hiệp Hòa đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 6 triệu đồng. 

dau xot tien dua 5 chau be tu vong do duoi nuoc - 2

Những vòng hoa trắng xót xa tiễn đưa các em. Ảnh: T.L

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 4/7, 6 trẻ chăn trâu ở thôn Hưng Đạo, xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa xuống vũng nước ở cánh đồng tại khu Đồng Quan, thôn Hưng Đạo để tắm thì bị đuối nước. Sau đó một cháu bé may mắn đã thoát nạn, chạy về và gọi mọi người đến cứu nhưng không kịp. Năm cháu bé còn lại đã bị đuối nước và thiệt mạng.

Năm cháu bé thiệt mạng là học sinh Trường THCS Đông Lỗ, có 3 cháu nam và 2 cháu nữ, tên là Phạm Hồng Ngát, Nguyễn Văn Thành, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Thị Tươi và Phạm Thị Oanh (cùng sinh năm 2004), đều trú tại thôn Hưng Đạo. Đến 20 giờ 30 phút cùng ngày, các nạn nhân đã được gia đình an táng.

dau xot tien dua 5 chau be tu vong do duoi nuoc - 3

Nhiều người dân trong xã Đông Lỗ đến đưa tiễn 5 học sinh xấu số. Ảnh: T.L..

Theo T.L-Nguyễn Trường (Tiền Phong)
Tin bài cùng sự kiện Trẻ em chết đuối
Tin hay đừng bỏ lỡ