Đón đợt "rét nàng Bân": Miền Bắc nhiệt độ giảm mạnh, trời chuyển rét từ đêm nay

Hà Anh Ngày 16/04/2021 21:30 PM (GMT+7)

Ngoài đợt rét này, vào cuối tháng 4 miền Bắc còn đón thêm một đợt không khí lạnh mới.

Hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục dịch chuyển xuống phía Nam, rãnh áp thấp bị nén đầy dần lên.

Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương dự báo do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió thiết lập từ mực 1500m lên đến 5000m nên từ chiều tối nay đến đêm mai (17/4) ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80-120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Ở các tỉnh từ Thanh Hoá đến Quảng Bình có mưa rào và dông nhiều nơi, vùng núi phía Tây cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét. Tại Hà Nội, từ đêm nay đến hết đêm mai (17/4) có mưa vừa, mưa to và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, từ đêm nay trời chuyển lạnh.

Đón đợt amp;#34;rét nàng Bânamp;#34;: Miền Bắc nhiệt độ giảm mạnh, trời chuyển rét từ đêm nay - 1

Miền Bắc chuyển lạnh từ đêm nay (ảnh minh họa)

Trên biển, từ đêm nay (16/4), ở Bắc vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, riêng vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. 

Dự báo sau đợt không khí lạnh hiện tại, khoảng ngày 25-26/4, miền Bắc tiếp tục đón một đợt không khí lạnh. Sang tháng 5 sẽ còn khoảng 2-3 đợt không khí lạnh yếu.

Tuy nhiên, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các đợt không khí lạnh này chủ yếu gây mưa rào và dông diện rộng. Đặc biệt, không khí lạnh xuất hiện ngay sau những ngày nền nhiệt khá cao, vì vậy, khả năng cao xảy ra các đợt mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh, đặc biệt là các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/don-dot-ret-nang-ban-mien-bac-nhiet-do-giam-manh-troi...

Đón đợt rét đậm mới, miền Bắc mưa lạnh trong ngày đi làm đầu tiên sau Tết
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và đêm 16/2, các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa nhỏ rải rác; từ gần sáng ngày 17/2, ở Bắc và Trung...
Theo Hà Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết