Dòng thông báo ứa nước mắt của ông chủ Đài Loan

Ngày 21/05/2014 08:19 AM (GMT+7)

Dù công ty bị đốt phá tan hoang nhưng ông chủ người Đài Loan thông báo trả lương tháng đầy đủ cho công nhân. Đại diện lãnh đạo công ty còn khẳng định đang tìm mặt bằng xây dựng lại nhà xưởng.

Sáng 20/5, một số công nhân đến trước cổng Công ty TNHH Việt Nam - Mỹ Thanh (doanh nghiệp vốn Đài Loan bị đập phá, phóng hỏa, hôi của, đóng tại KCN Việt Nam – Singapore) đã ứa nước mắt khi đọc tờ giấy thông báo được bộ phận quản lý của công ty dán trước cổng.

Nội dung tờ thông báo: “Công ty Mỹ Thanh chúng ta từ trước đến nay đều kinh doanh hợp pháp, đối đãi với nhân viên thân thiện, tích cực nhưng không ngờ trong vụ vừa qua chịu thiệt hại nặng nề.

Rất cảm ơn anh chị em đồng nghiệp Việt Nam trong ngày hôm đó đã hợp sức bảo vệ và hộ tống các quản lý người Trung Quốc và Đài Loan rời khỏi công ty an toàn. Đến hôm nay, họ đều đã về đến nhà an toàn và mong muốn thông qua công ty gửi lời cảm ơn đến tất cả đồng nghiệp Việt Nam".

Dòng thông báo ứa nước mắt của ông chủ Đài Loan - 1

Công nhân Mỹ Thanh đang đọc thông báo. Phía trong là những cửa sổ bị đập vỡ tan hoang

Tờ thông báo viết tiếp: "Từ sau khi xảy ra vụ việc đến nay, vẫn còn nhiều đồng nghiệp của chúng ta tiếp tục kiên trì bám trụ để hỗ trợ công ty. Công ty cũng sẽ cố gắng hết sức để lấy lại tinh thần. Hy vọng chúng ta có thể tiếp tục hợp tác trong thời gian tới.

Công ty đang lập đội trù bị để lên kế hoạch chuẩn bị khôi phục hoạt động và hiện vẫn chưa ước tính được thời gian để sản xuất trở lại. Xin công bố… tiền lương tháng 5 của anh em vẫn được tính đủ và chi trả vào ngày 5/6”.

Dòng thông báo ứa nước mắt của ông chủ Đài Loan - 2

Một công nhân kìm nén cảm xúc sau khi đọc thông báo

Một công nhân nói: “Công ty bị đốt phá tan hoang mà lãnh đạo vẫn trả lương nguyên tháng cho bọn em. Ông chủ tốt quá! Cầu khẩn cho ông chủ vượt qua cái nạn này để làm ăn trở lại”.

Khoảng 9 giờ ngày 20/5, nghe tin lãnh đạo tỉnh Bình Dương đến KCN Việt Nam – Singapore đối thoại với doanh nghiệp, ông Wu Hao Chih, đại diện lãnh đạo công ty TNHH Việt Nam - Mỹ Thanh, đã xuất hiện.

Trong vẻ mặt buồn rầu, ông phát biểu trước lãnh đạo Bình Dương: “Nhà xưởng chúng tôi bị phóng hỏa, sụp đổ đến mức không thể tái sản xuất. Chúng tôi đang tìm mặt bằng mới để xây dựng lại từ đầu. Chúng tôi đến Việt Nam 15 năm rồi. Chúng tôi muốn tiếp tục đầu tư ở đây và ở lại với các bạn. Tuy nhiên, chúng tôi muốn biết nhà nước sẽ hỗ trợ cho chúng tôi như thế nào?".

Dòng thông báo ứa nước mắt của ông chủ Đài Loan - 3

Vẻ mặt buồn rầu của người đàn ông Đài Loan, đại diện lãnh đạo công ty Việt Nam - Mỹ Thanh

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Lê Thanh Cung, nói lời xin lỗi với các nhà đầu tư vì sự cố đáng tiếc vừa qua. Đối với những công ty bị cháy, bị đập phá  nặng, ông Cung cho biết tỉnh sẽ làm việc với từng công ty để hỗ trợ sớm đi vào sản xuất. Ông cam kết dứt khoát sẽ không để hiện tượng gây rối như vừa qua tái diễn.

Ông Cung công bố đến nay đã có hơn 92% doanh nghiệp hoạt động trở lại sau đợt gây rối.

Theo N.Phú (Người Lao Động)
Tin bài cùng sự kiện Tình hình biển Đông