Đốt cả nhà vì không biết đẻ: Bé 4 tuổi đã tử vong

Ngày 19/03/2013 17:57 PM (GMT+7)

Theo chị Nguyễn Thị Hồng - em gái chị Luyến, do bị bỏng quá nặng nên cháu Trần Thị Huyền (4 tuổi, con gái thứ hai của chị Luyến) đã qua đời trong sáng nay (19.3).

Liên quan đến vụ ông Trần Đình Hậu (ở xã Hồng Thái, huyện An Dương, Hải Phòng) phóng hỏa đốt cháy 6 người trong gia đình, sáng nay, 19.3, PV Dân Việt đã có cuộc trao đổi với Thiếu tướng, Giáo sư, Tiến sĩ Lê Năm - Giám đốc Viện bỏng Quốc gia, về tình trạng sức khỏe của 4 người bị bỏng nặng trong vụ "phóng hỏa" được chuyển lên Viện hôm qua, 18.3.

Theo ông Nam, chiều tối ngày 18.3, Khoa Hồi sức Cấp cứu của Viện bỏng Quốc gia tiếp nhận bốn bệnh nhân bị bỏng nặng từ Hải Phòng chuyển lên gồm: ông Trần Đình Hậu (53 tuổi), chị Nguyễn Thị Luyến (27 tuổi, con dâu ông Hậu), bé Trần Thị Ngọc (5 tuổi, con gái chị Luyến) và bé Trần Thị Huyền (4 tuổi, con gái chị Luyến).


Chị Luyến và Ngọc vẫn đang cấp cứu tại Viện bỏng Quốc gia.

Giám đốc Viện bỏng Quốc Gia đánh giá: Tình trạng sức khỏe các bệnh nhân diễn biến rất xấu. Cả bốn nạn nhân đều bị bỏng đường hô hấp nặng, trong bốn người mà chỉ có chị Luyến - mẹ của hai cháu bé là hy vọng có thể qua khỏi.

Bác sĩ Lê Nam tiết lộ: Cháu Trần Thị Ngọc - con gái đầu của chị Luyến, bị bỏng tới 80%, bỏng đường hô hấp nặng. Hiện các bác sĩ đang tích cực cứu chữa song hy vọng cháu Ngọc qua khỏi là vô cùng mong manh.

Còn ông nội của các cháu là Trần Đình Hậu do nghiện rượu nên bị xơ gan cổ chướng và suy thận, nay bị bỏng hô hấp trên 30%, hiện đang trong tình trạng vô niệu, phải thở máy suốt từ hôm qua (18.3) tới nay. Hiện bệnh tình của ông Hậu cũng diễn biến rất xấu.

Trong khi đó, cháu Trần Thị Huyền bị ngừng tim, các bác sĩ tiến hành hô hấp làm tim đập lại. Tuy nhiên, cháu bị bỏng đường hô hấp nặng và diện tích bỏng lên đến 99%, không có khả năng cứu chữa. Vào khoảng 9h sáng nay 19.3, lãnh đạo Viện đã đồng ý để gia đình được đưa cháu Huyền về quê.

Theo chị Nguyễn Thị Hồng (tổ 21, Kha Lâm 3, quận Kiến An, Hải Phòng) - chị em gái ruột chị Luyến, do bị bỏng nặng cháu Trần Thị Huyền đã qua đời ngay trong sáng nay (19.3) và gia đình đang tổ chức mai táng cho cháu.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, khoảng 20h ngày 17.3, tại nhà ông Trần Đình Hậu ở thôn Xích Thổ (xã Hồng Thái, huyện An Dương, Hải Phòng) xảy ra một vụ hỏa hoạn. Ngọn lửa đã làm 6 người trong gia đình ông Hậu gồm: ông Hậu; bà Lên (SN 1962, vợ ông Hậu); anh Trần Đình Điệp (SN 1986, con trai ông Hậu); chị Nguyễn Thị Luyến (SN 1986, vợ anh Điệp) và hai con gái anh Điệp và chị Luyến là cháu Trần Thị Ngọc (SN 2008); cháu Trần Thị Huyền (SN 2009) phải đi cấp cứu tại bệnh viện Việt - Tiệp và Bệnh viện Nhi Hải Phòng trong tình trạng nguy kịch do bỏng nặng.

Qua điều tra ban đầu, Cơ quan Công an TP. Hải Phòng xác định, hung thủ "phóng hỏa" chính là ông Trần Đình Hậu. Nguyên nhân dẫn tới sự hành đồng tàn độc của ông Hậu xuất phát mâu thuẫn về việc chị Luyến không sinh được cháu trai cho ông Hậu và bà Lên.

(Theo Dân Việt)