Đợt không khí lạnh mới sắp tràn về: Miền Bắc nền nhiệt giảm sâu và mưa ẩm

Hà Anh Ngày 05/03/2021 19:00 PM (GMT+7)

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh mới và hiện tượng nồm ẩm vẫn có thể kéo dài trong nhiều ngày tới.

Hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương dự báo khoảng đêm mai (6/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc; ngày 7/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm mai (6/3), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 7/3, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ. Phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời chuyển lạnh.

Từ đêm mai (6/3), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3. Từ sáng sớm và ngày 7/3, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.

Đáng chú ý, không khí lạnh hoạt động với cường độ không mạnh và chủ yếu lệch đông gây trời rét tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhưng số ngày rét không kéo dài. Do đó, hiện tượng sương mù, sương mù nhẹ và mưa nhỏ, mưa phùn tập trung vào sáng sớm và đêm có thể xuất hiện nhiều ngày trong tháng 3.

Đợt không khí lạnh mới sắp tràn về: Miền Bắc nền nhiệt giảm sâu và mưa ẩm - 1

Miền Bắc đón đợt rét mới (Ảnh minh họa)

Khu vực Hà Nội đêm mai (6/3) và ngày 7/3 có mưa và mưa rào. Từ ngày 7/3 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ.

Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù; trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ; nhiệt độ cao nhất : 22-25 độ; riêng khu vực Tây Bắc 27-30 độ, có nơi trên 31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sau có mưa vài nơi, gió đông nam cấp 2-3, đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ; nhiệt độ cao nhất 23-26 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Bắc đêm và sáng sớm trời rét, nhiệt độ 18-21 độ, phía Nam 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 23-26 độ, phía Nam 27-30 độ.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ; nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ; nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; nhiệt độ cao nhất 33-36 độ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dot-khong-khi-lanh-moi-sap-tran-ve-mien-bac-nen-nhiet...

3 vấn đề liên quan đến tách sổ đỏ người dân nên nắm rõ
Tách sổ đỏ là việc chia một mảnh đất đã có sổ đỏ thành nhiều mảnh đất khác với diện tích nhỏ hơn. Dưới đây là các vấn đề liên quan đến tách sổ đỏ,...
Theo Hà Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết