Dụ quan hệ tập thể rồi ra tay giết bạn tình đồng tính

Ngày 20/09/2016 19:30 PM (GMT+7)

Biết nạn nhân đồng tính và có nhiều tài sản, hai bị cáo đã lừa vào nhà nghỉ để sát hại rồi cướp tài sản.

Ngày 20.9, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với các bị cáo Mạch Quang Thành (SN 1988, quê Đồng Nai) và Nguyễn Hoàng Hiệp (SN 1995, quê Bình Thuận) về tội Giết người, và Cướp tài sản.

Theo cáo trạng, Thành biết anh Trần Thái Hòa (ngụ TP. Biên Hòa) là người đồng tính, có nhiều tài sản nên có ý định giết rồi cướp tài sản. Thành nói cho Hiệp biết, sau đó cả hai lên kế hoạch cụ thể để ra tay. Hai bị cáo đã chuẩn bị dây rút và roi điện cho việc gây án.

du quan he tap the roi ra tay giet ban tinh dong tinh - 1

Hiệp và Thành ra tay giết người đồng tính để cướp tài sản

Ngày 7.10.2015, hai thanh niên dụ anh Hòa đến nhà nghỉ tại phường An Bình, TP Biên Hòa để quan hệ đồng tính. Khi anh Hòa mất cảnh giác thì bị chích điện đến ngất và bị trói lại. Không dừng lại đó, hai kẻ sát nhân bóp cổ khiến nạn nhân ngạt rồi tử vong. Gây án xong, Thành và Hiệp để anh Hòa nằm trên giường, dùng chăn đắp kín người.

Sau khi lục người nạn nhân cả hai lấy được 2 triệu đồng, điện thoại di động và xe máy (sau đó được cơ quan chức năng định giá tổng tài sản 27 triệu đồng). Ba ngày sau khi gây án, cả hai bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ khi đang trốn ở tỉnh Tây Ninh.

Với hành vi man rợn, tại phiên sơ thẩm TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt bị cáo Thành và Hiệp tử hình. Sau đó Thành và Hiệp kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên tòa phúc thẩm các bị cáo không đưa ra được tình tiết mới của vụ án. HĐXX quyết định bác kháng cáo tuyên y án sơ thẩm, tử hình đối với Hiệp và Thành về tội Giết người và Cướp tài sản.

Theo K.Phong (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự