Đùa giỡn làm lật ghe, 3 người chết đuối

Ngày 21/04/2014 13:55 PM (GMT+7)

Trưa 20/4, trên sông Vàm Cỏ Đông thuộc khu vực xã Thành Long - Hòa Hội (huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) đã xảy ra một vụ lật ghe làm 3 người chết, 1 người mất tích.

Ông Nguyễn Văn Năm (55 tuổi, ngụ ấp Tầm Long, xã Trí Bình, huyện Châu Thành) đứng trên bờ sông, mắt đỏ hoe, thảng thốt kể, buổi trưa 20/4, con trai ông là Nguyễn Văn Phương (28 tuổi, đang làm công nhân may rèm cửa tại chợ Long Hoa) rủ 6 người bạn tổ chức ăn uống tại nhà. Cả nhóm có uống vài xị rượu, sau đó thì rủ nhau qua sông để bẻ trái trâm.

Trong nhóm bạn này có một người quen biết anh Nguyễn Hải Quang (25 tuổi, ngụ ấp Xóm Mới 1, xã Trí Bình) nên nhờ anh Quang chở qua qua bên kia sông, thuộc ấp Bưng Rò, xã Hòa Hội.

Quang chở Trần Quốc Cường và Vũ Thảo Sương qua sông trước, sau đó quay lại rước 4 người còn lại, gồm có Nguyễn Văn Phương (con ông Năm), Trần Thanh Phương, Trần Quốc Điền và một người nữ tên Trần Thị Thu Hà.

Đùa giỡn làm lật ghe, 3 người chết đuối - 1

Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể các nạn nhân

Khi còn cách bờ khoảng 5m thì chiếc ghe bị lật úp do 4 người ngồi trên ghe trêu đùa nhau. Văn Phương, Thanh Phương, Điền và Hà bị chìm, riêng Quang biết bơi nên đã lật ghe lại được và bơi vào bờ kêu cứu. Lúc này trên sông lục bình dày đặc nên việc ứng cứu ban đầu gặp khó khăn.

Nhận được tin báo vụ lật ghe, Công an huyện Châu Thành huy động lực lượng công an các xã Trí Bình, Hòa Hội và Ninh Điền phối hợp tìm kiếm, đồng thời báo tin cho lực lượng Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Tây Ninh, Phòng CSGT Công an Tây Ninh nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai lực lượng tìm kiếm người mất tích.

Hàng trăm người dân có mặt hai bên bờ thuộc khu vực ấp Tầm Long theo dõi sự việc, trong đó có nhiều thân nhân của người gặp nạn trong vụ lật ghe chờ đợi thông tin người thân.

Khoảng 19 giờ cùng ngày, lực lượng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ vớt được xác anh Điền, 40 phút sau đội tìm kiếm trục vớt được thi thể của hai anh Văn Phương và Thanh Phương.

Riêng xác chị Trần Thị Thu Hà vẫn chưa được tìm thấy.

Theo Sông Ninh (Người Lao Động)