Gia cảnh của tài xế taxi bị cây đè chết trong mưa

Ngày 05/06/2014 18:05 PM (GMT+7)

Tử vong khi đang chở khách trên đường, tài xế Dần để lại người vợ cùng hai con gái nhỏ sống trong căn nhà thuê trên phố Minh Khai (Hà Nội).

Sáng 5/6, nửa ngày sau thông tin anh Nguyễn Hữu Dần (36 tuổi) bị cây đè chết trong đêm hôm trước, nhiều người thân cũng như dân làng ở xã Trường Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội vẫn chưa khỏi bàng hoàng. Dù thi thể anh chưa được đưa về quê nhưng rất đông người dân kéo về ngôi nhà cấp 4 của gia đình anh để chia buồn.

Gia cảnh của tài xế taxi bị cây đè chết trong mưa - 1

Ông Nguyễn Hữu Uyên (phải ảnh) buồn bã khi nói về tương lai của hai cháu gái mồ côi cha.

Ông Nguyễn Hữu Uyên (74 tuổi), anh trai cả nạn nhân cho biết, khoảng 20h ngày 4/6, khi cơn mưa lớn vẫn sầm sập đổ xuống, gia đình ông nhận được hung tin. 

"Em dâu tôi gọi điện về hớt hải thông báo: 'Anh Dần gặp nạn khi đang chở khách'. Tôi liền báo tất cả anh em trong nhà rồi cử người ra hiện trường ngay trong đêm. Một số người ở lại chuẩn bị hậu sự", ông Uyên kể.

Theo kế hoạch, hôm nay các anh chị em trong gia đình sẽ cùng với công ty nơi anh Dần làm việc tổ chức khâm liệm, phúng viếng tại Nhà tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn. 7h sáng 6/6, gia đình sẽ đưa anh về quê an táng.

Nhắc tới người em trai út, ông Uyên buồn bã cho hay, Dần ngoan hiền, chăm chỉ nhất nhà. Dù tuổi tác cách xa nhau rất nhiều nhưng từ nhỏ đến lớn các anh em đều rất yêu thương thân thiết nhau. 

Hơn chục năm trước, ngày anh Dần lấy vợ, các anh em quây quần tổ chức đám cưới ấm cúng và đầy đủ nhất tại ngôi nhà tổ của dòng họ. Sau đó, đôi vợ chồng trẻ lên Hà Nội thuê nhà, kiếm việc làm.

"Chú thím giờ đã có hai cháu gái. Năm nào hai vợ chồng cũng đưa các cháu cũng về thăm quê vài lần. Nửa tháng trước, chú thím ấy còn về giỗ bố tại chính ngôi nhà này. Cả 9 anh chị em và các cháu được tụ họp đầm ấm. Vậy mà giờ lại xảy ra chuyện đau lòng", ông Uyên chia sẻ.

Anh Nguyễn Hữu Dần (bên phải) chụp ảnh cùng cháu.

Chưa dứt lời, người anh cả ngoài 70 này lại nghẹn ngào khi nói về 2 cháu gái. "Hai đứa còn rất nhỏ. Cháu lớn mới chuẩn bị lên lớp 6, cháu nhỏ mới học lớp mầm non lớn. Vợ chú ấy cũng làm ở Hà Nội nhưng kinh tế gia đình chỉ đủ nuôi hai con nhỏ ăn học, chẳng dư giả gì". 

Theo ông Uyên, lần về ăn giỗ, anh em trong nhà cũng khuyên anh Dần đưa vợ con về quê để các cháu ăn học ở địa phương cho thuận tiện và tiết kiệm chi phí. Nhưng ý định chưa thực hiện được thì người đàn ông trụ cột của gia đình đã ra đi đột ngột.

Theo Hoàn Nguyễn (ZING.vn)