Gia cảnh khốn khó của gia đình có chồng bị điện giật tử vong ở Cà Mau

Ngày 10/04/2021 11:15 AM (GMT+7)

Chồng ra đi đột ngột sau tai nạn điện để lại người vợ trẻ cùng 3 đứa con thơ dại. Gia đình trẻ vốn khó khăn giờ càng thêm khốn khó…

Đó là hoàn cảnh éo le của gia đình chị Trần Thị Thanh Thanh, 30 tuổi, ngụ ấp Bào Kè, xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Anh Nguyễn Văn L., 36 tuổi, chồng chị Thanh đột ngột ra đi sau tai nạn điện, để lại 3 đứa con thơ. Trong đó, bé nhỏ nhất chỉ mới 4 tuổi và lớn nhất 10 tuổi.

Mấy ngày nay, hai bé gái nhỏ của anh L. cứ luôn miệng hỏi “cha đâu mẹ, sao cha không vào ngủ cùng con mà nằm ngoài đó lạnh lắm”… Câu hỏi ngây thơ của những đứa trẻ bất hạnh khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Gia cảnh khốn khó của gia đình có chồng bị điện giật tử vong ở Cà Mau - 1

Chị Thanh cùng 3 con nhỏ đau đớn trước sự ra đi đột ngột của anh L..

Riêng, con trai lớn của anh L. là em Nguyễn Quốc Trọng, 10 tuổi đang học lớp 3, dường như đã thấu hiểu nỗi đau mất cha nên rất ít nói và trầm lặng. Nhiều người cảm thấy Trọng chững chạc hơn bởi ngoài phụ mẹ lo hương khói cho cha, em còn chăm sóc, dỗ dành các em khi quấy khóc…

Nhà vợ chồng chị Thanh chẳng có gì giá trị ngoài chiếc ti vi đời cũ, bàn học tạm bợ và 2 chiếc giường xiêu vẹo… Có lẽ thứ đáng quý nhất trong căn nhà nhỏ này là những tấm giấy khen của các con vợ chồng anh, chị.

Chia sẻ với PV Người Đưa Tin Pháp luật, chị Thanh cho biết, vợ chồng chị quen nhau khi đi lột tôm thuê cho công ty thủy sản ở Cà Mau rồi đi đến hôn nhân. Cưới nhau được một thời gian thì các con lần lượt ra đời.

Tuy sống trong cảnh thiếu trước hụt sau nhưng căn nhà nhỏ ấy luôn luôn tràn ngập tiếng cười.  

Gia cảnh khốn khó của gia đình có chồng bị điện giật tử vong ở Cà Mau - 3

Căn nhà nhỏ của vợ chồng anh L. và chị Thanh.

Để có thời gian chăm sóc con, chị Thanh “bấm bụng” bỏ nghề lột tôm thuê. Lúc này, tất cả gánh nặng mưu sinh của gia đình phụ thuộc vào khoản tiền làm hồ thuê của anh L..

Trưa 5/4, anh L. xin nghỉ làm hồ để tát đìa bắt cá làm mâm cơm xả tang cha. Khi đang bắt cá dưới ao, anh L. không may bị điện giật tử vong.

“Tối đó, anh L. nói gia đình mình nghèo quá kêu tôi đừng buồn. Anh L. nói sẽ cố gắng làm để lo cho tôi và các con. Lãnh lương đợt này, anh L. phụ lo đám xả tang cha còn lại mua cho các con mấy bộ đồ mới để động viên nó cố gắng học…”, chị Thanh nói trong nước mắt.

Gia cảnh khốn khó của gia đình có chồng bị điện giật tử vong ở Cà Mau - 4

Bé Nguyễn Anh Thư ngây thơ ngồi tô từng con chữ trên chiếc bàn cũ kỹ.

Chia sẻ về những dự định sắp tới, chị Thanh cho hay, chị dự định gửi các con cho mẹ chồng chăm sóc để lên công ty thủy sản ở Cà Mau xin lột tôm thuê kiếm ít tiền trang trải cuộc sống và lo cho các cháu được tiếp tục đến trường.   

Ông Trần Văn Vững, Trưởng ấp Bào Kè cho biết, địa phương cũng đã hỗ trợ gạo và thực phẩm để gia đình lo đám tang cho anh L.. “L. là một người con hiếu thảo, dù gia cảnh khó khăn nhưng cháu sống rất đàng hoàng nên được sự yêu quý của hàng xóm”, ông Vững nói. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/gia-canh-khon-kho-cua-gia-dinh-co-chong-bi-dien-giat-tu-vong...

Cô dâu miền Tây được hồi môn khủng, mẹ chồng còn tặng thêm 10 cây vàng, CĐM tranh cãi
Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đám cưới miền Tây này đã thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng với ý kiến trái chiều.
Theo PV (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h