Gia đình khóc nghẹn, chạy tiền đưa thi thể con trai về nước

Ngày 29/12/2016 15:57 PM (GMT+7)

Can ngăn một nhóm người hỗn chiến, anh Liên không may bị đối phương đâm tử vong.

Gần 1 tuần nghe tin dữ về đứa con trai duy nhất của gia đình bị sát hại nơi đất khách quê người, gia đình anh Nguyễn Đình Liên (SN 1994, trú khối 7, phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò, Nghệ An) cũng chỉ biết nuốt nước mắt vào trong để cố gắng đi vay mượn, xoay xở tiền bạc đưa thi thể anh Liên về quê nhà.

Lặng người bên bàn thờ lập tạm cho cậu con trai, bà Nguyễn Thị Đào (SN 1965, mẹ anh Liên) ngất lên ngất xuống, mỗi lần tỉnh dậy, người mẹ 51 tuổi này chỉ biết gào thét gọi tên con trai trong vô vọng.

Gia đình khóc nghẹn, chạy tiền đưa thi thể con trai về nước - 1

Bàn thờ tạm lập gần 1 tuần những chưa biết khi nào thi thể Liên mới được đưa về quê nhà

Liên là con trai duy nhất trong gia đình có 6 người con. Do cuộc sống khó khăn, 2 năm trước, gia đình vay mượn hơn 350 triệu đồng cho Liên sang Nhật Bản theo hình thức vừa học vừa làm với mong muốn tích lũy chút vốn để về quê lập gia đình và làm ăn.

Tuy nhiên, thời gian đầu sang Nhật, Liên chỉ tập trung vào việc học tiếng. Một năm trở lại đây, khi thành thạo tiếng, Liên vừa học vừa kiếm việc làm thêm kiếm tiền trang trải học phí và gửi về cho bố mẹ trả nợ lãi ngân hàng. Khi chưa gửi về trả hết nợ nần thì lại không may xảy ra chuyện.

“Tối 24/12, Liên còn nói chuyện với người thân trong gia đình và báo không đi chơi Noel vì mệt. Và chỉ ở nhà nằm ngủ”, chị gái của Liên nói.

Gia đình khóc nghẹn, chạy tiền đưa thi thể con trai về nước - 2

Bà con lối xóm đến chia buồn, động viên gia đình

Theo lời kể của gia đình nạn nhân, sáng sớm 25/12, khi đang chung vui Noel thì gia đình bất ngờ nhận được tin báo của người thân từ Nhật Bản gọi về kể, tối 24/12, khi đang ngủ thì Liên nhận được một cuộc điện thoại của người bạn ở cùng phòng cầu cứu “cứu tớ với! tớ đang bị một nhóm người đánh” nên vội vàng chạy ra ngoài.

Vừa chứng kiến cảnh một nhóm người đang đánh nhau ở quán nhậu, chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì anh Liên bị các đối tượng lao vào tấn công vì nhầm tưởng là cùng phe với nhóm kia. Mặc dù được người quen đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay sau đó, nhưng do vết thương quá nặng nên Liên đã tử vong vào sáng sớm hôm sau.

Những ngày qua, người thân, làng xóm cũng liên tục ra vào động viên gia đình bà Đào gắng gượng vượt qua khó khăn. Số tiền vay mượn hơn 350 triệu đồng để Liên đi qua Nhật vân chưa trả hết nay để đưa thi thể đứa con trai duy nhất này về quê nhà phải tốn thêm hơn 600 triệu đồng.

Dù đã tìm mọi phương án nhưng cũng không còn cách nào khác. Một phương án khác cũng được người thân đưa ra là hỏa thiêu rồi mang tro cốt về theo đường hàng không, nhưng để chuẩn bị tiền cho gia đình sang Nhật, lo các chi phí để đưa tro cốt về cũng tốn không ít tiền bạc. Cả hai phương án đều khiến gia đình anh Liên bất lực.

Theo Thiên Ân (Gia đình & xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự