Gia đình lên tiếng vụ cô dâu Việt nghi tử vong bất thường ở Trung Quốc

Ngày 31/07/2018 18:15 PM (GMT+7)

Theo bà Lệ, đến thời điểm hiện tại, bà vẫn chưa có thông tin chính thức nào xác nhận việc cô con gái út tử vong ở Trung Quốc nên vẫn hy vọng điều kỳ diệu xảy ra.

gày 31/7, trao đổi với PV, ông Phan Văn Nhựt, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp) xác nhận, địa phương đã nắm thông tin mà dư luận xôn xao rằng, một cô dâu Việt được cho là tử vong ở Trung Quốc.

Gia đình lên tiếng vụ cô dâu Việt nghi tử vong bất thường ở Trung Quốc - 1

Cô dâu Việt (22 tuổi) Nguyễn Thị Kim N. được cho là tử vong ở Trung Quốc (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Theo ông Nhựt, qua rà soát, cô gái được cho là đã tử vong này được xác định là Nguyễn Thị Kim N. (22 tuổi). N. đăng ký hộ khẩu thường trú tại địa phương, nhưng đã xuất cảnh sang nước ngoài từ khoảng năm 2015.

“N. là con gái út trong gia đình có 4 anh em. Cha N. mất sớm, cuộc sống khó khăn, mọi người chủ yếu đều làm thuê kiếm sống”, ông Nhựt thông tin.

Cùng ngày, bà Võ Thị Lệ (54 tuổi, mẹ của N.) cho biết, gia đình đang rất nôn nóng. Vụ việc còn bí ẩn mà bà chẳng biết phải làm sao, trong khi dư luận đang cho rằng N. đã chết ở Trung Quốc vào khoảng một tuần trước.

Gia đình lên tiếng vụ cô dâu Việt nghi tử vong bất thường ở Trung Quốc - 2

Bà Lệ đang nôn nóng trước vụ việc và mong ngành chức năng hỗ trợ, giúp đỡ (ảnh: Thanh Lâm).

Nét mặt đầy lo lắng xen lẫn niềm hy vọng, bà Lệ kể, do nhà nghèo, nên khoảng tháng 4/2015, qua mai mối, N. kết hôn với nam thanh niên Trung Quốc tên Diao Xue Q. (SN 1987). Kết hôn xong, gia đình được nhận 70 triệu đồng từ phía nhà trai. Sau đó, N. theo chồng sang Trung Quốc sinh sống đến nay và có một bé gái 2 tuổi. Dù lấy chồng xa, N. vẫn thường xuyên điện thoại cho bà Lệ và thi thoảng về Việt Nam thăm gia đình.

Gần đây nhất, vào cuối tháng 6/2018, N. từ Trung Quốc về thăm bà Lệ. Gặp nhau, mẹ con vẫn vui vẻ bình thường. Tuy nhiên, do không có tiền nên bà Lệ phải đem chiếc xe máy của gia đình cầm cố 10 triệu đồng để mua vé cho N. sang lại Trung Quốc. Đến nay, chiếc xe máy này, bà Lệ vẫn chưa có tiền chuộc lại.

Gia đình lên tiếng vụ cô dâu Việt nghi tử vong bất thường ở Trung Quốc - 3

Ngôi nhà trống hoác của gia đình N. ở quê nhà (ảnh: Thanh Lâm).

Sau khi về lại Trung Quốc, ngày 18/7, N. bất ngờ điện thoại cho bà Lệ nói giấy tờ tùy thân bị phía gia đình chồng thu giữ và than buồn. Lo lắng, gia đình đã gọi lại cho N. nhưng không liên lạc được.

Ngày 22/7, N. tiếp tục điện thoại cho bà Lệ và nói vừa mượn được điện thoại để gọi về. Cuộc nói chuyện ngắn này, N. bảo bà Lệ gọi cho người quen ở Trung Quốc đi báo công an giúp rồi cúp ngang điện thoại.

“Đến ngày 24/7, tôi được người quen ở Trung Quốc gọi về thông báo, N. đã tử vong ở bệnh viện. Tuy nhiên, đến nay gia đình vẫn chưa nhờ được người quen ở Trung Quốc đến tận nơi ở của N. để xác minh giúp N. còn sốnghay đã chết. Do vậy, tôi vẫn hy vong N. còn sống”, bà Lệ nói.

Theo tìm hiểu của PV được biết, do cuộc sống khốn khó nên N. chỉ học đến lớp 5 rồi nghỉ. Sau đó, N. rời quê đi làm công nhân ở tỉnh Long An. Trong khoảng thời gian này, N. được người mai mối lấy chồng Trung Quốc để thay đổi cuộc sống và N. chấp nhận.

Hiện, ngành chức năng đang tích cực xác minh thông tin nêu trên cũng như tìm cách hỗ trợ gia đình bà Lệ.

Cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc: Hé lộ tiền đặt cọc thế thân
Để có "tấm vé" lấy chồng Hàn Quốc, cô dâu phải nộp cho người môi giới 15 triệu đồng, trong đó 5 triệu tiền lo giấy tờ, 10 triệu tiền "thế thân" không...
Theo Thanh Lâm (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h