Giàn hoa giấy “hot” nhất Vũng Tàu bị chặt gốc khiến nhiều người xót xa

H.M Ngày 28/03/2021 16:20 PM (GMT+7)

Giàn hoa giấy cực đẹp này bỗng nhiên bị chặt tận gốc khiến dân tình vô cùng xót xa và phẫn nộ.

Khi đến với Vũng Tàu, bên cạnh nhiều địa điểm du lịch được du khách yêu thích thì những giàn hoa giấy nở rộ tưng bừng cũng là điểm được nhiều người check in. Đặc biệt trong số đó phải kể tới giàn hoa giấy màu tím khổng lồ mọc bên tường nhà nghỉ Lâm Đường.

Hàng triệu bông hoa màu tím nở bung dọc bờ tường khiến ai đi qua cũng phải ngoái nhìn. Thậm chí, với nhiều người, đây được coi là “biểu tượng du lịch” mới của Vũng Tàu. 

Thế nhưng vừa qua, nhiều người ngỡ ngàng khi phát hiện 2 cây hoa giấy khổng lồ từng được vô số người check in nay đã bị chặt ngang thân. Nhìn cụm cây hoa giấy lơ lửng khiến ai nấy đều vô cùng xót xa.

Giàn hoa giấy “hot” nhất Vũng Tàu bị chặt gốc khiến nhiều người xót xa - 1

Giàn hoa giấy “hot” nhất Vũng Tàu bị chặt gốc khiến nhiều người xót xa - 3

Giàn hoa giấy “hot” nhất Vũng Tàu bị chặt gốc khiến nhiều người xót xa - 4

Cư dân mạng đã chia sẻ rầm rộ, kêu gọi tìm kiếm kẻ ngang nhiên hủy hoại biểu tượng thiên nhiên của Vũng Tàu. Kẻ gian không chặt hết cả cây hay nhổ lấy gốc, mà chỉ chặt một phần thân sát gốc khiến phần tán đang nở hoa bên trên héo úa dần.

Giàn hoa giấy “hot” nhất Vũng Tàu bị chặt gốc khiến nhiều người xót xa - 5

Đây không phải là lần đầu một giàn hoa giấy bị phá hoại như thế này. Trước đó, hàng loạt cây hoa giấy cũng bị chặt với hình thức tương tự. Đầu tháng 2, đơn vị phát triển công viên cây xanh và đô thị TP. Vũng Tàu cũng phát hiện hàng chục gốc hoa giấy nhiều năm tuổi trồng trang trí trên dải phân cách tuyến đường Võ Nguyên Giáp và đường 2 tháng 9 (Phường 12) bị kẻ gian cưa ngang thân, cắt gốc.

Đặc biệt, cụm hoa giấy cổ thụ mọc ở chùa Phổ Diệu (phường 5, TP. Vũng Tàu) cũng bị cưa trộm còn trơ mỗi gốc khiến cơ quan chức năng phải vào cuộc. Đã có một người đàn ông 51 tuổi bị bắt sau hàng loạt vụ trộm và khai mục đích cắt trộm các gốc hoa giấy trên để mang về ươm giống bán thu lợi.

Giàn hoa giấy “hot” nhất Vũng Tàu bị chặt gốc khiến nhiều người xót xa - 6

Hành động phá hoại cảnh quan này đang bị cộng đồng mạng lên án dữ dội. Tuy hoa giấy là loài cây dễ trồng, dễ phát triển và ra hoa nhanh, song những giàn hoa giấy lớn nhất đẹp nhất Vũng Tàu đều bị chặt tận gốc như trên khiến ai cũng cảm thấy vô cùng tiếc nuối.

Giàn hoa giấy “hot” nhất Vũng Tàu bị chặt gốc khiến nhiều người xót xa - 7

Cư dân mạng xót xa. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, ngày 27/3, Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết vừa tiếp nhận thông tin, điều tra vụ kẻ gian cưa đứt gốc nhiều cây hoa giấy tại một số phường trên địa bàn. Cùng ngày, lực lượng công an đã tới hiện trường là chùa Phổ Diệu và nhà nghỉ Lâm Đường ghi nhận vụ việc.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/gian-hoa-giay-hot-nhat-vung-tau-bi-chat-goc-khien-nhi...

Phẫn nộ với những trò phản cảm bôi bẩn Đà Lạt của một số du khách
Nhiều trò nhố nhăng, thô kệch, phản cảm của một số du khách trên đường phố Đà Lạt khiến người dân và mạng xã hội bức xúc lên án. Lãnh đạo Sở Văn hóa,...
Theo H.M Tổng hợp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Miền Nam