Giết người tình đồng tính vì bị ngăn cản

Ngày 04/07/2015 08:42 AM (GMT+7)

Sau khi giết bạn tình đồng tính tại khách sạn, nữ hung thủ bỏ trốn đến khi bị bắt khai là người Hàn Quốc và không biết gì đến vụ án giết người.

Ngày 3-7, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Lê Thị Liên (SN 1983, quê Khánh Hòa) về tội “Giết người”.

Năm 2009, Liên lấy tên giả là Sam và xin vào tiệm tóc “Hằng Nga” (quận 11) làm nhân viên. Tại đây, Liên có mối quan hệ thân thiết với chị N.T.P. (SN 1976, ngụ quận 10) cũng là nhân viên làm tóc.

Sau đó, Liên xin đến ở chung nhà với vợ chồng chị P. Năm 2012, do chồng chị P. chạy xe taxi thường xuyên không về nhà ban đêm nên giữa Liên và P. nảy sinh mối quan hệ đồng tính nữ.

Giết người tình đồng tính vì bị ngăn cản - 1

Khách sạn, nơi xảy ra vụ giết chị P.

Một thời gian sau, mối quan hệ này dần hé lộ; bạn bè và gia đình chồng chị P. đã ngan cản, đồng thời yêu cầu Liên dọn ra ngoài không cho ở chung với nhà chị P.

Mặc dù chị P. đã né tránh nhưng Liên vẫn thường xuyên đến tiệm tóc gây sự, ghen tuông với những khách nam và nữ đến tiệm cho chị P. gội đầu.

Liên đã dùng nhiều sim khuyến mãi nhắn tin, gọi điện cho chồng chị P. hăm dọa sẽ “dạy cho một bài học nhớ đời” nếu không cho Liên gặp P.

Do thấy hành vi của Liên quá đáng nên chồng chị P. đã nhiều lần gặp Liên để nói chuyện phải quấy.

Giết người tình đồng tính vì bị ngăn cản - 2

Người dân hiếu kỳ đứng xem khám nghiệm hiện trường

Ngày 20-8-2013, chị P. cùng một số người bạn rủ nhau sẽ lên chùa làm công quả. Bất ngờ, Liên gọi điện muốn gặp chị P. lần cuối trước khi rời TP HCM về định cư ở Khánh Hòa.

Liên và chị P. đã thuê khách sạn trên đường Ngọc Hân Công Chúa (phường 13, quận 11) qua đêm. Đến hôm sau, không thấy Liên trả phòng nên chủ khách sạn lên gọi.

Lúc này, bên trong có tiếng tivi mở âm lượng lớn nhưng đập cửa không có người trả lời. Nhân viên khách sạn mở khóa thì phát hiện chị P. người bê bết máu chết trong tình trạng khỏa thân.

Quá trình điều tra, công an thu thập được Liên và P. đã đến thuê khách sạn này tổng cộng 31 lần, đều có sổ sách ghi lại.

Sau khi gây án, Liên bỏ trốn và phiêu bạc khắp nơi đến ngày 31-12-2014 Liên bị Công an tỉnh Lào Cai bắt theo lệnh truy nã.

Khi bị bắt, Liên khai rằng tên Kimmora, là con nuôi của một người Hàn Quốc và không biết gì đến vụ án giết người.

Quá trình điều tra đã đủ cơ sở xác định Liên chính là hung thủ gây ra vụ giết người tại khách sạn số 23 đường Ngọc Hân Công Chúa (quận 11); gia đình, bạn bè và các mối quan hệ khách cũng khẳng định người khai tên “Kimmora” chính là Lê Thị Liên.

Theo Phạm Dũng (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự