Hà Nội công bố danh sách cơ sở Giáo dục mầm non độc lập được cấp phép

Ngày 18/06/2024 11:11 AM (GMT+7)

Tính đến tháng 6/2024, trên địa bàn TP Hà Nội có 2.703 cơ sở Giáo dục mầm non độc lập được các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép theo quy định.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và đào tạo TP Hà Nội, danh sách 2.703 cơ sở Giáo dục mầm non độc lập được cấp phép đã được ngành giáo dục thành phố công khai trên trang Website của Sở.

Trên cơ sở đó, Sở Giáo dục và đào tạo thành phố đề nghị các quận, huyện, thị xã tiếp tục công khai thông tin danh sách cơ sở Giáo dục mầm non độc lập tại Website của UBND các quận, huyện, thị xã, các phòng GD&ĐT và UBND các xã, phường, thị trấn giúp cha mẹ trẻ, nhân dân trên địa bàn biết được thông tin để lựa chọn cơ sở gửi con em mình.

Số lượng cơ sở Giáo dục mầm non độc lập được cấp phép tại các quận, huyện, thị xã của Hà Nội.

Số lượng cơ sở Giáo dục mầm non độc lập được cấp phép tại các quận, huyện, thị xã của Hà Nội.

Trong 30 quận, huyện, thị xã thì Hoàng Mai là quận có nhiều cơ sở giáo dục mầm non độc lập nhất với 370 cơ sở; tiếp đến là quận Hà Đông với 280 cơ sở. Hai đơn vị cũng có nhiều cơ sở mầm non độc lập là Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm với số lượng lần lượt là 261 và 242 cơ sở.

Các đơn vị: Thanh Xuân, Thanh Trì, Đông Anh, Cầu Giấy, Hoài Đức đều có hơn 100 cơ sở mầm non độc lập.

Theo quy định, các cơ sở mầm non tư thục được tuyển sinh ngay sau khi kết thúc năm học, cụ thể là bắt đầu từ ngày 1/6 đến ngày 12/7. Các trường công lập thực hiện thống nhất lịch tuyển sinh từ ngày 1/7; trong đó, tuyển sinh trẻ 5 tuổi từ ngày 4/7 đến hết ngày 6/7.

Nữ sinh 2k9 chia sẻ bí quyết trở thành Thủ khoa: Em chơi game mỗi khi rảnh để tâm lý thoải mái
Không tự tạo áp lực cho bản thân bằng việc nhồi nhét kiến thức hay thời khóa biểu dày đặc, cô nữ sinh 2009 luôn giữ tinh thần thoải mái trước kỳ thi. 

Tuyển sinh lớp 10

Theo Bảo An
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Giáo dục