Hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy, đôi nam nữ có mang theo một chai rượu vang đỏ để uống. Nhưng bất ngờ hơn, camera còn quay được cảnh cô gái lén đổ những đĩa đựng hải sản vào chiếc túi xách mang theo bên mình.
Hai ngày qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một bài đăng tố đôi nam nữ đi ăn buffet tại một nhà hàng đã 'đút túi' 4kg hải sản chín mang về.
Theo tờ Sức khỏe & Đời sống, nội dung bài đăng thể hiện, lúc mới tới nhà hàng, cặp đôi này đã đòi đổi vị trí ngồi đến 3 lần mới ưng ý. Trong quá trình ăn, chàng trai ra sức che cho cô gái 'hành động', còn cô gái vừa ăn vừa thi thoảng cúi xuống bỏ đồ vào túi giấy màu trắng mang theo.
Hành động của cặp đôi này không qua mắt được nhân viên dọn bàn, bộ phận an ninh của nhà hàng. Khi ra về, bảo vệ nhà hàng yêu cầu thực khách để lại đồ đã lấy, nhưng cặp đôi không hợp tác. Trước sự việc, nhà hàng đành trích xuất camera cho vị khách đó xem, khi không thể chối cãi được, cô gái đã đưa túi đồ cho bảo vệ kiểm tra. Trong túi của cô gái mang về có cua, ghẹ, tôm càng xanh và bánh bao kim sa.
Sự việc được xác định xảy ra vào ngày 13/12, tại một nhà hàng buffet hải sản trên đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.
Chia sẻ trên báo Dân Trí, chị M. (quản lý nhà hàng) cho biết, phía nhà hàng đã cân nhắc, suy nghĩ trong vài ngày, rồi quyết định chia sẻ vụ việc như một lời nhắc nhở với khách nên có hành vi lịch sự, văn minh và tôn trọng quy định khi đi ăn buffet.
Theo chị M., cặp đôi trong sự việc còn khá trẻ, chỉ ở độ tuổi ngoài 30.
"Vị khách nữ giải thích do ăn đồ còn thừa nhiều không muốn lãng phí nên mới mang về. Kiểm tra bên trong túi, chúng tôi thấy có khoảng 4kg hải sản gồm cả cua, ghẹ, tôm.
Ban đầu, chúng tôi định tính chi phí đồ ăn thừa, nhưng cô gái xin bỏ qua. Vì không muốn làm căng, nhà hàng quyết định chỉ tính phí rượu mang vào là 200.000 đồng, không phạt khách", quản lý nhà hàng cho biết.
Chiếc túi chứa 4kg hải sản của đôi nam nữ.
Chị M. cho hay, với hơn chục năm kinh doanh nhà hàng dạng buffet, chị từng chứng kiến nhiều cảnh khách lén mang đồ về với lý do "ăn không hết và sợ lãng phí". Nhưng do số lượng đồ mang về không nhiều nên đôi lúc vì muốn giữ danh dự cho khách, nhà hàng phải "nhắm mắt làm ngơ". Riêng vụ việc lần này, vì số lượng hải sản bị lấy quá nhiều, nên nhà hàng quyết định lên tiếng.