Hà Nội ngày 30 Tết: Rửa xe đắt như tôm tươi, 200.000 đồng/lần dân vẫn phải xếp hàng dài chờ

Ngày 15/02/2018 12:36 PM (GMT+7)

Từ ngày 29 Tết, giá rửa xe ở Hà Nội bắt đầu tăng dần. Sang đến ngày 30, giá phải trả cho dịch vụ này tăng lên chóng mặt mà vẫn đắt khách như tôm tươi.

Ngày 30 Tết ở Hà Nội, ngoài những khu vui chơi và chợ hoa xuân… thì có lẽ các điểm rửa xe là tấp nập người ra vào nhất. Nếu như quất, đào và các loại hoa khác khi càng về cuối ngày 30 Tết giá càng hạ nhiệt, thì dịch vụ rửa xe tăng giá chóng mặt theo từng giờ.

Bảng giá rửa xe tết được để công khai cho khách biết. Chủ tiệm rửa xe liên tục sửa giá theo chiều hướng đi lên.

Tại một điểm rửa xe trên phố Hoàng Cầu, chỉ trong vòng 1 buổi sáng đã thay đổi giá rửa xe ô tô đến 2 lần. Theo đó, giá rửa xe máy rẻ nhất là 50.000 đồng, còn giá cao nhất là ô tô với giá lên đến 250.000 đồng. Đây cũng là giá trung bình của các cửa hàng rửa xe ở Hà Nội bởi có những điểm rửa xe tự phát họ có thể lấy đến 400.000 cả rửa, cả hút bụi phía trong xe.

Điểm rửa xe ngay tại đường Hoàng Cầu nườm nượp khách ra vào trong buổi sáng ngày 30 Tết.

Ghi nhận trên phố Hoàng Cầu có tới 5 điểm rửa xe các loại, có những điểm rửa xe tạm vừa mới được mở ra để “hốt bạc” ngày cuối năm. Đồ nghề những quán này rất đơn giản, chỉ một vòi nước chuyên dụng, 1 máy hút bụi, xì khô và 1 bao tải giẻ rách là xong… ấy vậy mà từ sáng đến trưa 3 nhân công kiếm được cả chục triệu đồng.

Một số bãi rửa xe tự phát với những dụng cụ thô sơ nhưng lại kiếm "quả đậm" dịp gần Tết.

Tại một điểm rửa xe khác trên đường Hoàng Minh Giám, từ sáng đến trưa ngày 30 Tết 5 nhân viên ở đây đã rửa xong xuôi khoảng hơn 20 ô tô con. Bên ngoài, những chiếc xe khác vẫn đang tiếp tục tiến vào bãi rửa.

Những chiếc xe ô tô nuối đuôi nhau xếp hàng chờ đợi vào bãi gửi xe ngày cuối cùng của năm Đinh Dậu.

Theo nhân viên bãi rửa xe này, ngày 29 Tết giá rửa xe giao động khoảng 80.000 đến 100.000 đông. SSến ngày 30 Tết giá là 150.000 đồng, chiều nay sẽ là 200.000 đồng/xe và chỉ nhận xe con. Dự kiến 17 giờ chiều nay bãi sẽ đóng cửa nghỉ Tết.

Chủ xe dù phải trả giá rất cao để rửa xe nhưng không có quyền đòi hỏi trong những ngày này.

Anh Huy đang chờ lấy xe cho biết, ngày thường giá rửa xe ô tô chỉ 40 nghìn là căng đét, thế mà hôm nay tăng gấp 5-7 lần. “Đã phải trả tiền cao, nhưng vẫn phải xếp hàng. Mình có việc bận đến giờ ăn Tết niên ở nhà bố vợ rồi, giục họ thì họ bảo muốn nhanh đi chỗ khác”, anh Huy ngậm ngùi nói.

Từ 16 năm nay, cây xăng
Nhiều cây xăng "made in Việt Nam" đã phục vụ lau dọn, rửa xe miễn phí cho khách, với những khách cần lưu trú lâu dài cũng được phục vụ chỗ ở và đỗ xe...
Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tết nguyên đán