Hai học sinh lớp 7 trả người đánh rơi hơn nửa cây vàng

Ngày 15/04/2015 14:04 PM (GMT+7)

Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng 2 em học sinh lớp 7 ở Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn không tham của rơi và đã trả lại cho người mất 5,5 chỉ vàng 24K (trị giá hơn 15 triệu đồng) mà các em nhặt được trên đường tới trường.

Thông tin từ Trường THCS Tân Lâm (xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu): Khoảng 12h45 ngày 30.3, trên đường đến trường, 2 học sinh Bùi Vĩnh Lộc (lớp 7A4) và Mai Quốc Tuấn (lớp 7A5) đã nhặt được 5,5 chỉ vàng 24K. Tuy có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhưng 2 học sinh này vẫn luôn nhớ đến lời dạy của cha mẹ và thầy cô là “không tham của rơi” nên quyết định đến trình báo với Công an xã Tân Lâm.

Ngày hôm sau, chủ số vàng trên đã đến gặp Công an xã làm thủ tục xin nhận lại vàng đánh rơi, đồng thời cảm ơn và khen ngợi đức tính tốt của hai em.

Hai em Bùi Vĩnh Lộc (áo trắng) và Mai Quốc Tuấn (áo xanh).

Sau đó, Công an xã đã đề xuất với UBND xã Tân Lâm ra quyết định khen thưởng và trao tặng giấy khen cho 2 em vào ngày 13.4.

Trao đổi với PV sáng 15.4, thầy Đỗ Công Bình - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Tân Lâm cho biết: Hoàn cảnh gia đình của 2 em rất khó khăn, nhưng các em vẫn luôn ham học và đều đạt học lực khá - giỏi.

Riêng em Bùi Vĩnh Lộc đã mất mẹ từ khi học lớp 4, do tai nạn giao thông. Gia đình em Lộc còn 1 người anh nhưng bị bệnh không làm được gì và 1 người em đang học lớp 2.

“Bố Lộc làm mướn từng ngày, ai kêu thì đi làm, không thì ở nhà. Gia đình quá khó khăn nên nhiều lần em Lộc đã tính nghỉ học. Song, cô giáo chủ nhiệm và bạn bè đã động viên, giúp đỡ vật chất lẫn tinh thần cho em, giúp em tiếp tục việc học hành”, thầy Bình nói.

Trao đổi với PV, Lộc và Tuấn đều khẳng định, các em “không bao giờ hối hận vì đã trả lại vàng. Người ta mất vàng, tiền cũng như ba mẹ mình mất của. Vì vậy phải trả lại chứ sao lấy làm của riêng được”.

Theo Ngọc Phạm
Nguồn: Dân Việt

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Việc tử tế

Video chọn lọc

Tin tức thị trường