Hai mẹ con bị hàng xóm rạch mặt dã man

Ngày 21/12/2015 10:07 AM (GMT+7)

Biết gia đình ông Phúc hung dữ, chồng chạy đi tìm người giúp đỡ, 2 mẹ con chạy qua nhà hàng xóm lánh nạn nhưng vẫn bị gia đình ông Phúc tìm đến đánh đập, rạch mặt chị Vân và đánh bầm mắt cháu Mạnh.

Anh Lê Quang Võ (SN 1981, trú tại thôn 1, xã Ia Krái, Ia Grai, Gia Lai) chồng nạn nhân kể lại - khoảng 20h ngày 16/12, anh nhận được điện thoại của ông Phúc (hàng xóm) nói “2 vợ chồng mày phải sang nhà tao ngay lập tức, phải xin lỗi, nói chuyện với tao khi tao còn một chút tính người, nếu không tao sẽ giết chết vợ chồng mày trong đêm nay”.

Nghe điện thoại xong, anh Võ liền sang nhà ông Phúc. Vừa bước vào, ông Phúc đã thủ sẵn 1 con dao bàu bằng lưỡi cưa CD giơ lên để chém vào người anh Võ. May mắn, được người hàng xóm cũng đang ở trong nhà ông và bà Nhuần (vợ ông Phúc) can ngăn.

Biết tính ông Phúc hung hãn trước nay, anh Võ về nói với vợ trốn sang nhà hàng xóm và khóa cửa lại, còn anh Võ đi tìm người cứu giúp.

Chị Trương Thị Tường Vân (SN 1986, vợ anh Võ) dắt theo con trai là cháu Lê Đức Mạnh (5 tuổi) sang nhà hàng xóm trốn.

Tuy nhiên, vợ chồng ông Phúc cùng con vẫn kéo đến xông vào đánh 2 mẹ con chị Vân. “Bà Nhuần và con gái cầm dao lam rạch khắp mặt, cổ…, rồi túm tóc đập vào tường, đánh đấm và xé rách áo. Còn con trai tôi cũng bị đánh bầm và rách cả mắt”, anh Võ bức xúc.

Trước sự việc trên, dù chứng kiến nhưng do quá sợ hãi nên chủ nhà không dám vào can ngăn mà chỉ nói “không được đánh người ở nhà tao”. Nghe vậy, vợ chồng ông Phúc liền kéo người ra ngoài đường, tiếp tục đánh đập. Lúc này, may mắn có 2 người đàn ông trong làng phát hiện và tới can ngăn nên sự việc mới dừng lại. 

Hai mẹ con bị hàng xóm rạch mặt dã man - 1

Hai mẹ con bị hàng xóm rạch mặt dã man - 2

 Vết rạch chị Vân bị bà Nhuần rạch 

Hai mẹ con bị hàng xóm rạch mặt dã man - 3

 Cháu bé con anh Võ cũng bị đánh bầm mắt 

Theo anh Võ, vụ việc bắt đầu từ mâu thuẫn cách đây hơn 1 tháng. Bà Nhuần và chị Vân vợ anh Võ có xảy ra ẩu đả do hiểu lầm chuyện cái máy bơm nước.

Mọi chuyện sau đó đã được hòa giải, dàn xếp. “Chúng tôi cũng đã bỏ qua, sau đó không có gì xảy ra nữa, rồi bỗng dưng ông Phúc uống rượu say đe dọa chúng tôi, khiến gia đình tôi rất sợ hãi, vợ con tôi không dám quay lại đó sống nữa”, anh Võ kể lại.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Vũ Nhật Thức- Trưởng Công an xã Ia Krái cho biết, sau khi sự việc xảy ra công an đã có mặt để xử lý vụ việc, công an xã đã hoàn tất hồ sơ và báo cáo lên tổ công tác phụ trách địa bàn xã của công an huyện Ia Grai: “Sự việc mẹ con chị Vân bị đánh là có thật, chị Vân hiện đang điều trị tại Bệnh viện tỉnh, khi nào chị Vân điều trị xong có yêu cầu đi giám định thương tật và tỷ lệ đủ khởi tố thì sẽ khởi tố.

Theo Thiên Kim (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự