Hai người đến nhận bé bị bỏ ở taxi không có đủ giấy tờ

Ngày 06/12/2014 08:10 AM (GMT+7)

Người đàn ông mang hình ảnh và sổ khám bệnh đến cơ quan chức năng khẳng định mình đã nuôi bé trai từ lúc lọt lòng, tuy nhiên lại không có giấy tờ nào để chứng minh.

Ngày 5/12 người đàn ông tên Liêm (khoảng 50 tuổi, quận Gò Vấp, TP.HCM) người tự nhận mình đã nuôi bé trai bị bỏ rơi trên xe taxi đã mang theo hình ảnh và một cuốn sổ khám bệnh của bé đến UBND phường 1, quận 8 để khẳng định. Tuy nhiên, ông không có bất cứ giấy tờ nào chứng minh việc này. Khi cán bộ phường hỏi giấy khai sinh của bé trai ông cũng không có.

hai nguoi den nhan be bi bo o taxi khong co du giay to - 1

 Bé trai trong vòng tay yêu thương của mọi người

Trước đó, liên tục hai ngày 3-4/12 ông Liêm chở theo người mẹ (cụ bà khoảng 80 tuổi) cũng đã đến UBND phường tha thiết xin nhận lại cháu bé bị bỏ. Ông Liêm cho biết: Cháu bé tên Bo, con của người cháu phía vợ. Do vợ chồng người này có hoàn cảnh khó khăn nên ông đã nhận nuôi cháu từ lúc vừa lọt  lòng ở Bệnh viện Từ Dũ và nuôi đến nay đã được 20 tháng”.

Theo mẹ ông Liêm, cách đây hơn nữa tháng, con trai bị bệnh mắt, phải vào bệnh viện phẫu thuật nên gửi bé Liêm về phía nội của cháu ở Vũng Tàu.

hai nguoi den nhan be bi bo o taxi khong co du giay to - 2

 Người đàn ông tên Liêm, ngụ quận Gò Vấp chở mẹ đến UBND phường 1, quận 8 tự nhận đã nuôi bé trai từ lúc lọt long nhưng không có giấy tờ để chứng minh.

Tại UBND phường, ông Liêm tỏ vẻ rất sốt ruột để chứng minh lai lịch của bé trai và tha thiết muốn nhận lại được bé. Tuy nhiên, những tấm hình ông mang đến chỉ có một mình bé, không có chụp chung với người nhà nên cơ quan chức năng chưa xem đó là căn cứ.

Chiều ngày 5/12 bà Vũ Yến Oanh – Chủ tịch phường 1, quận 8 cho biết: “Do hình và cuốn sở khám bệnh ông Liêm đưa đến nói đã nuôi cháu bé. Tuy

nhiên, việc này chưa có căn cứ. Hiện, cháu trai vẫn đang được phường gửi ở một điểm giữ trẻ để chăm sóc và có sức khỏe rất tốt. Bé có khuôn mặt kháu khỉnh và rất đáng yêu”.

Bà Oanh nói sắp tới sẽ giao bé cho Trung tâm bảo trợ xã hội để bé được có điều kiện chăm sóc tốt hơn. Về mối quan hệ của bé với ông Liêm, cơ quan chức năng vẫn đang xác minh. Nếu thời gian sau, đúng ông Liêm đã nuôi cháu bé, ông sẽ làm đầy đủ các thủ tục theo đúng trình tự pháp luật để được nhận cháu. Khi được đưa tới điểm chăm sóc trẻ, ông Liêm và bé trai có cử chỉ rất thân thiện. Người đàn ông trung niên có gương mặt từng trải, ánh mắt khá buồn, cho hay đã đặt tên cho bé là Đinh Gia Huy khi nó được một tháng.

Liên quan đến vụ việc, một người phụ nữ tên Oanh có nhà trọ ở xã Phước Kiểng (huyện Nhà Bè) cũng đến UBND phường 1, quận 8 xem bé trai bị bỏ rơi có phải là bé trai ở trong khu nhà trọ mình hay không. Tuy nhiên, khi đến nơi bà Oanh xác nhận bé trai không phải bé ở trong khu trọ nhà bà.

Bà Oanh cho hay: “Thấy báo chí đăng tin một phụ nữ bỏ rơi bé trai trên xe taxi có những chi tiết trùng khớp với người phụ nữ dẫn con trai khoảng 2-3 tuổi đến thuê trọ tại nhà tôi. Người phụ nữ đó quê Cà Mau, nói vừa ly dị chồng hoàn cảnh khó khăn nên tôi giảm tiền phòng. Sáng ngày 1/12 người này dẫn theo con đến nhờ tôi giữ dùm nhưng do bận việc nên tôi không giữ, sau đó người này dẫn con đi".

“Đến sáng ngày 3/12 thấy báo chí đăng hình đứa bé giống con trai của người này nên tôi sang phòng nói cô ấy. Cô không nuôi được cho người ta nuôi, sao bỏ thằng nhỏ như vậy thì cô ấy đáp lại đã gửi con về quê trên xe khách rồi. Tôi thắc mắc thằng bé nó nhỏ thế sao lại gửi xe khách, cô ấy không trả lời. Đến chiều cô ấy trả phòng và đi đâu không rõ”, bà Oanh cho biết.

“Khi đến phường, tôi mới biết đứa bé bị bỏ rơi trên xe taxi có thể nhỏ tuổi hơn con cô ấy, vì con cô ấy đã đi chập chững và nói bập bẹ được vài tiếng", bà Oanh cho biết.

Trước đó, vào tối ngày 1/12 tài xế taxi hãng Vinasun Hồ Minh Thuận (38 tuổi, ngụ quận 11) đón một phụ nữ bồng theo bé trai tại khu vực vòng xoay Trung Sơn (quận 7). Người này yêu chở chở về đường Tôn Đản (quận 4) sau đó lại yêu cầu chở ngược lại.

Tài xế Thuận phải chạy lòng vòng qua 2 điểm này tới 4 lần. Đến 1h30 ngày 2/12 người phụ nữ bảo chở đến cầu Xáng (phường 1, quận 8) để mượn tiền trả cước taxi. Khi đến nơi người phụ nữ xuống xe nhờ anh Thuận bé trai giúp sau đó bỏ đi luôn không trở lại. Anh Thuận sau đó chở bé trai về trình báo Công an phường 1, quận 8, sau đó bé được chuyển qua UBND phường để tiện việc chăm sóc.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện An ninh hình sự
Tin hay đừng bỏ lỡ