Xuất hiện manh mối về người bỏ rơi bé trai trên taxi

Ngày 05/12/2014 13:55 PM (GMT+7)

Theo lời của chủ nhà trọ, người phụ nữ bỏ rơi bé trai trên xe taxi trong đêm ở TPHCM có khả năng là mẹ của cháu.

Ngày 4/12, một phụ nữ tự xưng là chủ nhà trọ đã đến UBND phường 1 (quận 8, TP.HCM) làm việc và cho biết bé trai bị bỏ rơi trên xe taxi (hiện đang được UBND phường 1 chăm sóc) trước đây từng ở nhà trọ của mình.

xuat hien manh moi ve nguoi bo roi be trai tren taxi - 1

Bé trai bị người phụ nữ bỏ rơi trong đêm trên xe taxi được tài xế đưa về UBND phường 1, quận 8 để chăm sóc. Bé có khuôn mặt rất kháu khỉnh, đáng yêu

Tại trụ sở phường, người phụ nữ cho biết tên Oanh, chủ nhà trọ tại xã Phước Kiểng (huyện Nhà Bè, TP.HCM).

Bà Oanh cho biết: “Thấy báo chí đăng hình bé trai bị bỏ rơi, tôi nhận ra cháu ngay".

Theo bà Oanh, cách đây gần 1 tuần có một phụ nữ tên T. bồng theo bé trai này đến thuê phòng trọ tại nhà bà. Khi bà Oanh hỏi, T. nói đó chính là con trai mình tên Bo.

Đến ngày 2/12, không thấy bé Bo ở nhà trọ, bà Oanh có hỏi T. thì được trả lời đã gửi bé về quê. Sau đó, T. trả phòng và đi đâu không rõ.

xuat hien manh moi ve nguoi bo roi be trai tren taxi - 2

Bé trai trong vòng tay yêu thương của mọi người

“Lúc mới đến thuê trọ, T. nói hoàn cảnh khó khăn nên tôi chỉ lấy 1 triệu đồng/tháng. Với lại nhìn thằng bé dễ thương quá nên tôi cũng muốn ra vào nhà trọ thấy cháu nên lấy tiền thấp”, bà Oanh nói.

Cũng trong chiều 4/12, người đàn ông tên Liêm chở theo cụ bà khoảng 80 tuổi tiếp tục đến UBND phường 1, quận 8. Trước đó, vào chiều ngày 3/12, hai người này cũng đã đến UBND phường.

Tại đây, ông Liêm nói mình ở quận Gò Vấp. Bé trai bị bỏ rơi tên Bo và ông đã nuôi cháu từ lúc vừa lọt lòng mẹ, đến nay đã gần 20 tháng.

xuat hien manh moi ve nguoi bo roi be trai tren taxi - 3

Chiều 4/12, người đàn ông tên Liêm tiếp tục đến UBND phường 1. Khi được gặp ông, bé trai tỏ ra rất thân thiết

Ông Liêm cho biết: “Bé Bo là con của người em gái vợ. Do hai vợ chồng người này khó khăn, không có khả năng nuôi cháu nên ông đã nhận làm con nuôi từ lúc bé vừa sinh ra ở Bệnh viện Từ Dũ. Thời gian gần đây, ông Liêm nhập viện để mổ mắt nên đã gửi Bo về cho phía nội của bé ở Vũng Tàu”.

Khi cơ quan chức năng yêu cầu giấy tờ, các giấy khai sinh giấy chứng nhận bé Bo do ông Liêm nuôi dưỡng thì ông không có. Tuy nhiên, khi được cho gặp mặt,  bé Bo chạy lại ôm lấy ông Liêm, hai người tỏ ra rất thân thiết.

Bà Vũ Yến Oanh - Chủ tịch UBND phường 1, quận 8 cho biết: Theo quy định, các trường hợp nói người thân đến xin nhận lại cháu bé nhưng không có giấy tờ hợp lệ, phường sẽ không giải quyết. Bé trai sau đó sẽ bàn giao cho trung tâm bảo trợ xã hội. Tuy nhiên, qua quan sát, ông Liêm có cử chỉ thân mật khi tiếp xúc với bé trai  nên phường vẫn đang xác minh. Nếu đúng thông tin ông Liêm nói là đã nuôi dưỡng cháu, phường sẽ cho ông Liêm viết giấy cam kết và giao lại cháu bé cho gia đình”.

Bà Oanh nói: “Đây chỉ là hướng giải quyết ban đầu phường đưa ra, còn các bước thực hiện vẫn đang được xem xét theo đúng trình tự pháp luật”.

Trước đó, vào lúc 11h30 ngày 1/12, tài xế taxi Vinasun Hồ Minh Thuận (38 tuổi, ngụ quận 11) đón một phụ nữ bồng theo bé trai tại khu vực vòng xoay Trung Sơn (quận 7). Người phụ nữ yêu cầu chở về đường Tôn Đản (quận 4). Sau đó, người này lại đổi ý yêu cầu tài xế Thuận quay lại điểm ban đầu. Cứ thế sau hơn 2 giờ, tài xế Thuận chạy qua, chạy lại 2 điểm này tới 4 lần.

Đến 1h20 ngày 2/12, người phụ nữ nói anh Thuận chở đến cầu Xáng (phường 1, quận 8) để mượn tiền người thân trả tiền cước taxi. Khi anh Thuận chở đến, người phụ nữ xuống xe nhờ anh trông giúp bé trai để vào bên trong lấy tiền sau đó không trở lại. Đợi gần 1h nhưng thấy người phụ nữ trở ra đưa tiền, đường lại vắng vẻ nên anh Thuận lái xe đưa bé trai đến Công an phường 1, quận 8 trình báo. Sau đó, để tiện việc chăm sóc, bé trai được đưa vào UBND phường 1, quận 8.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự