Hai thiếu nữ 18 tuổi chăn dắt trẻ em ăn xin

Ngày 15/09/2013 12:11 PM (GMT+7)

Phát hiện bóng dáng lực lượng chức năng, 2 người chăn dắt bỏ chạy trước, sau đó các em nhỏ cũng nhanh chân chạy vào Công viên Tao Đàn.

Sáng 14/9, dưới trời mưa tầm tã, 4 trẻ em từ 6 - 12 tuổi mặc áo mưa nằm tại ngã tư CMT8 - Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1, TP.HCM) để xin tiền người đi đường. Sau khi xin được tiền thì đem vào trụ ATM gần đó đưa cho 2 thiếu nữ chừng 18 tuổi.

Đáng nói, mặc cho các trẻ nằm lăn lóc dưới trời mưa, các CSGT đang trực tại ngã tư này vẫn ngó lơ. Khi chúng tôi ghi hình thì các em lẻn đến một chỗ khác cách đó không xa, tiếp tục nằm dầm mưa xin tiền.

\

Các em tụ tập trước khi nằm dưới mưa.

Ào ra đường xin tiền.

Mang tiền về cho thiếu nữ mặc áo đỏ đứng trong trụ ATM gần đó.

Chứng kiến cảnh chăn dắt trẻ em xin tiền quá bất nhẫn, PV đến Công an P.Bến Thành trình báo và phối hợp đưa 2 thiếu nữ chăn dắt cùng 4 em nhỏ về trụ sở. Phát hiện bóng dáng lực lượng chức năng, 2 người chăn dắt bỏ chạy trước, sau đó các em nhỏ cũng nhanh chân chạy vào Công viên Tao Đàn.

Lực lượng chức năng đưa 2 thiếu nữ chăn dắt trẻ em về phường.

Tại Công an P.Bến Thành, 2 thiếu nữ khóc la và yêu cầu được thả ra và khai tên là Lâm Ni (SN 1996) và Bắc Na (SN 1997); 4 trẻ bị chăn dắt từ 7 - 15 tuổi. Tất cả các thiếu niên này khai từ Campuchia sang Việt Nam ăn xin dưới sự chỉ đạo của một phụ nữ.

Các cháu bé sợ hãi, khóc khi được đưa về trụ sở công an làm việc.

Cơ quan chức năng sẽ đưa các thiếu niên này về Trung tâm Bảo trợ Xã hội TP.HCM.

Sau khi lập hồ sơ vụ việc, trung tá Nguyễn Hữu Tài, Trưởng Công an P.Bến Thành và ông Trần Công Trung Dũng, chuyên viên LĐ-TB-XH P.Bến Thành, thống nhất làm thủ tục đề nghị đưa tất cả về Trung tâm Bảo trợ xã hội thuộc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM.

(Theo Người Lao Động)