Hàng chục người bị lừa đổi vé số “nhân bản” màu

Ngày 30/11/2013 15:49 PM (GMT+7)

Hơn 2 tuần qua, gần 10 trường hợp người bán vé số dạo trên địa bàn TP Tân An (Long An), bị một đối tượng giả là học sinh lừa đổi vé trúng thưởng giải ba con của đài TP HCM, Tiền Giang…

Ngày 29/11, anh Nguyễn Thanh Phong- Chủ đại lý vé số Phong, nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 1, TP Tân An (Long An) cho biết, đã có trên 10 bạn hàng của anh đã bị một đối tượng lừa đổi vé số giả bằng hình thức tẩy xóa số không trúng thành số trúng ở giải ba con số. Đặt biệt hơn có trường hợp đối tượng sử dụng công nghệ cao “nhân bản” vé số trúng thưởng bằng hình thức photocopy màu. Cũng theo anh Phong vé số photocopy màu nét chữ và hoa văn không được sắc nét, bị nhòe, giấy mỏng, mềm và màu sắc thì đậm hơn những tờ vé số gốc.

Chị Nguyễn Thị Chi (ngụ Tiền Giang, nạn nhân trong vụ đổi vé số “nhân bản”) cho biết, hàng ngày chị đi bán vé số ở các quán cà phê trên địa bàn TP Tân An. Ngày 23/11 vừa qua, chị đang đi bán vé số trên đường Trương Định thuộc phường 2, TP Tân An, khi đến gần quán cà phê Chuông Gió thì có một thanh niên khoảng 18-20 tuổi, ăn mặc như một học sinh cấp 3, trên vai có mang chiếc ba lô học sinh kêu chị lại mượn sổ dò, sau khi dò xong anh ta bảo em trúng giải ba con của đài TP HCM rồi chị ơi, kỳ này em có tiền đi học rồi.

Hàng chục người bị lừa đổi vé số “nhân bản” màu - 1

Những tờ vé số bị tẩy xóa số trật thành số trúng

Nói xong, đối tượng đưa 3 tờ vé số trúng thưởng yêu cầu chị đổi, chị Chi kiểm tra lại lần nữa thấy giải ba con 921 của đài TP HCM xổ ngày 23/11/2013 trùng khớp với số trong sổ dò nên yên tâm lấy 600.000 đồng đưa cho đối tượng rồi tiếp tục đi bán.

Đến chiều, mang 3 tờ vé số trúng thưởng đến đại lý Phong đổi, tại đây, anh Phong, chủ đại lý kiểm tra phát hiện 3 tờ vé số trên đã bị “nhân bản” bằng hình thức photocopy màu. Chị Chi còn cho biết, không riêng chị, ngày 10/11 còn có 5-6 người bị đối tượng trên lừa đổi trúng thưởng giải ba con 923 của đài Tiền Giang.

Người ít nhất cũng 1 tờ, nhiều đến 5 tờ, như chị Lượm, người có thâm niên bán vé số dạo trên địa bàn TP Tân An gần 10 năm nay cũng bị đối tượng nêu trên lấy mất gần 1.000.000 đồng. Tội nhất là cụ bà Nguyễn Thị Hà (62 tuổi, quê Quảng Ngãi) mới sáng sớm đã bị đối tượng lừa đổi 4 tờ trúng thưởng 921 của đài TP HCM, với số tiền 800.000 đồng.

Theo Diệu Thanh (Dân Việt)