Hành trình đăng ký qua mạng đến khi được tiêm Pentaxim

Ngày 30/12/2015 10:33 AM (GMT+7)

Nhiều phụ huynh sau khi đăng ký qua mạng thành công hôm qua, sáng nay họ đã đưa con đi tiêm vắc xin Pentaxim theo giấy hẹn.

Ngày 29/12, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội chính thức mở hệ thống đăng ký tiêm chủng vắc xin qua mạng. Những trường hợp đăng ký thành công sẽ được hẹn ngày, giờ đưa con đến tiêm chủng.

Ngày 30/12, ngay sau khi mở cửa tiêm chủng, những phụ huynh được hẹn khi đăng ký qua mạng đến rất đúng giờ.

Tại đây, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội đã dán quy trình tiếp đón và đăng ký tiêm vắc PENTAXIM cho những phụ huynh đăng ký qua mạng thành công.

Những trường hợp tiêm PENTAXIM được dành riêng một khu vực tiếp đón và thu tiền. Bởi với những trường hợp tiêm vắc xin này còn phải trải qua quy trình xác nhận đã đăng ký thành công trước đó.

Sau khi xác nhận và nộp phí, các phụ huynh được khám sàng lọc và ghi danh sách như những trẻ tiêm các loại vắc xin khác.

Quy trình khám sàng lọc được các bác sĩ tiến hành kỹ lưỡng, kết hợp với việc hỏi tiền sử bệnh của trẻ.

Trước khi tiêm, nhân viên y tế sẽ cho phụ huynh xác nhận vắc xin cũng trước đó đã đăng ký và mua.

Trong buổi tiêm chủng đầu tiên cho những trẻ đăng ký thành công qua mạng có sự kiểm tra kỹ lưỡng của GĐ Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền và GĐ Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm.

Mũi tiêm PENTAXIM đầu tiên được tiêm cho một bé đến từ Sóc Sơn, được 2 tháng 2 ngày tuổi.

Trong buổi sáng ngày 30/12, trung tâm sẽ tiến hành tiêm cho 150 trẻ đã đăng ký thành công qua mạng và sẽ được chia làm 3 ca ghi rõ trong phiếu đăng ký. Việc làm này nhằm tránh sự lộn xộn và tiết kiệm thời gian cho các bậc phụ huynh.

Nhiều phụ huynh cười rạng ngời khi đăng ký vắc xin thành công và được tiêm Pentaxim.

Trẻ tiêm xong, nhiều gia đình giữ lại vỏ hộp vắc xin mang về.

Theo Nam Nguyễn - Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vắc xin an toàn