Hé lộ những ngày cuối cùng của hoàng thân Philip, chồng của Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Ngày 11/04/2021 07:56 AM (GMT+7)

Theo tuyên bố chính thức từ Hoàng gia Anh, hoàng thân Philip, 99 tuổi, qua đời một cách thanh thản. Lễ tang phu quân của nữ hoàng Anh Elizabeth II dự kiến sẽ diễn ra với quy mô khiêm tốn do các hạn chế vì dịch Covid-19.

Sức khỏe giảm sút trong những ngày tháng cuối đời không ngăn hoàng thân Philip dành quãng thời gian tốt đẹp ở bên nữ hoàng Anh Elizabeth II, Daily Mail dẫn nguồn tin am hiểu vấn đề cho biết.

Theo nguồn tin giấu tên, trong vài tuần qua, hoàng thân Philip hầu như luôn chìm vào giấc ngủ trong phần lớn thời gian trong ngày. Tuy nhiên, vẫn có những khoảng thời gian ông và nữ hoàng Anh Elizabeth II “vui vẻ ở bên nhau”. 

Trong những khoảng thời gian đó, hoàng thân Philip luôn muốn tự mình làm lấy mọi việc, không cần sự trợ giúp của các phụ tá. Ví dụ như khi hoàng thân Philip làm rơi kính mắt, một phụ tá chạy tới định nhặt lấy nhưng ông nói: “Không sao. Tôi tự làm được”. Và đúng là ông ấy làm được, nguồn tin nói trên Daily Mail.

Hé lộ những ngày cuối cùng của hoàng thân Philip, chồng của Nữ hoàng Anh Elizabeth II - 1

Hoàng thân Philip rời bệnh viện trở về lâu đài Windstor hôm 16.3.

Trong những ngày cuối cùng, hoàng thân Philip không gặp bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe. Hồi đầu tuần, hoàng gia Anh còn thông báo hoàng thân Philip vẫn có thể trạng tốt.

Mặc dù hoàng gia đã cho thay đổi các hoạt động hàng ngày để hoàng thân Philip cảm thấy thoải mái nhất, những ngày cuối cùng trôi qua bình yên, nguồn tin cho biết.

Ngay cả khi hoàng thân Philip quá yếu để có thể tự đi lại, ông vẫn từ chối dùng xe lăn. “Đưa thứ đó đi khuất mắt tôi”, ông từng nói khi lần đầu nhìn thấy xe lăn ở trong phòng mình.

Hoàng thân Philip nhập viện hồi tháng 2 và trải qua phẫu thuật tim. Ông xuất viện ngày 16.3 và đó cũng là lần cuối cùng ông xuất hiện trước công chúng.

Theo nguồn tin giấu tên, ông muốn được về nhà nghỉ ngơi để được ra đi tại chính ngôi nhà của mình, không phải ở bệnh viện.

Nguồn tin giấu tên cho biết: “Trong một tháng ở bệnh viện, hoàng thân Philip luôn muốn về nhà. Các bác sĩ đã cố gắng giúp trái tim của ông có thể tạm ổn, đủ để ông có thể sống đến khi tròn 100 tuổi”.

“Nhưng hoàng thân Philip không mấy quan tâm. Ông chỉ muốn về nhà, quay lại chiếc giường quen thuộc. Không đời nào ông ấy muốn qua đời ở bệnh viện”, nguồn tin cho biết.

Đến đêm ngày 8.4, hoàng thân Philip có dấu hiệu sắp từ trần. Nữ hoàng Anh Elizabeth II tôn trọng di nguyện của hoàng thân Philip, để ông ra đi thanh thản tại nhà vào sáng ngày hôm sau, theo tờ Mirror.

Nguồn: http://danviet.vn/he-lo-nhung-ngay-cuoi-cung-cua-hoang-than-philip-o-lau-dai-windsor-50...

Hoàng thân Philip, chồng của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, qua đời ở tuổi 99
Thông báo chính thức từ cung điện Buckingham cho biết, Hoàng thân Philip, chồng của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời ở tuổi 99.
Theo Đăng Nguyễn (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h