Hi hữu: Cúp điện nhưng 1 công nhân vẫn bị điện giật chết

Ngày 18/04/2016 00:35 AM (GMT+7)

Dù toàn bộ hệ thống điện đã bị cắt nhưng một công nhân sửa điện ở tỉnh Quảng Nam vẫn bị điện giật chết dính trên đường dây.

Khoảng 13 giờ 30 phút chiều 17-4, tại thôn Vĩnh Bình, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, xảy ra vụ điện giật chết người hết sức kỳ lạ.

Hi hữu: Cúp điện nhưng 1 công nhân vẫn bị điện giật chết - 1

Anh Chung bị điện giật dính chặt trên trụ điện Ảnh: CTV

Theo các nhân chứng, vào thời điểm trên, anh Nguyễn Văn Chung (37 tuổi; ngụ xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) trèo lên trụ điện tại thôn Vĩnh Bình để nâng cấp đường dây thì không may bị điện giật tử vong. Điều khá lạ, vào thời điểm đó, toàn khu vực đã được cắt điện để phục vụ thay mới đường dây nhưng không hiểu sao lúc anh Chung trèo lên thì trụ có điện.

Cũng theo người dân, dù nhìn thấy nạn nhân bị điện giật chết dính trên đường dây nhưng không ai dám giải cứu. Hơn 1 giờ sau, xe nâng của Điện lực TP Tam Kỳ mới đến đưa xác nạn nhân xuống dưới.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phan Vũ Đông Quân, Giám đốc Điện lực TP Tam Kỳ (Công ty Điện lực Quảng Nam), cho biết anh Chung là công nhân của một đơn vị khác được Điện lực TP Tam Kỳ thuê để nâng cấp đường dây.

Hi hữu: Cúp điện nhưng 1 công nhân vẫn bị điện giật chết - 2

Người dân địa phương tập trung tại hiện trường để theo dõi sự việc Ảnh: CTV

Ông Quân khẳng định thời điểm xảy ra vụ điện giật khiến anh Chung tử vong toàn bộ khu vực đó đã được cắt điện. Theo ông Quân nhận định, có thể thời điểm đó có một gia đình trong khu vực tổ chức đám cưới, vì không có điện nên họ thuê máy phát điện để sử dụng. Trong lúc đấu nối, có thể dòng điện từ máy phát điện phát tán ra hệ thống điện khiến anh Chung bị giật.

“Đó mới chỉ là nhận định chủ quan của chúng tôi. Nguyên nhân vụ việc như thế nào thì chờ kết quả của công an mới biết được” – ông Quân nói và cho biết sau sự việc xảy ra, Điện lực Tam Kỳ đã cử người đến thăm hỏi, động viên gia đình và phối hợp lo hậu sự cho nạn nhân.

Theo Tr. Thường (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự