HN: Cháy biệt thự cổ, hơn 20 người tháo chạy trong đêm

Ngày 09/12/2015 11:26 AM (GMT+7)

Ngọn lửa bất ngờ bùng lên ở biệt thự cổ 2 tầng nằm ở đầu hồi giao cắt 2 phố Hai Bà Trưng-Nguyễn Khắc Cần giữa đêm khuya. Hơn 20 người dân đã hò nhau tháo chạy ra ngoài đường.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 0 giờ 10 ngày 9.12 tại khu nhà số 5 phố Nguyễn Khắc Cần, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

HN: Cháy biệt thự cổ, hơn 20 người tháo chạy trong đêm - 1

Ngôi biệt thự cổ bị cháy tại phố Nguyễn Khắc Cần, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Vào thời điểm trên, người dân ngửi thấy mùi khét phát ra từ ngôi biệt thự cổ. Sau ít phút, ngọn lửa bốc lớn, lan nhanh bao trùm khu nhà. Thấy cháy, người dân đã hô hoán, đồng thời đập cửa nhà hàng xóm báo để báo người dân chạy thoát ra ngoài.

6 xe cứu hỏa đã được điều đến hiện trường. Tuy nhiên, do lối đi vào khu nhà khá nhỏ nên lực lượng chữa cháy gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận và dập lửa. Đến 1h sáng cùng ngày, ngọn lửa mới được khống chế. Đám cháy không gây thiệt hại về người.

HN: Cháy biệt thự cổ, hơn 20 người tháo chạy trong đêm - 2

Xe cứu hỏa tới hiện trường dập lửa

HN: Cháy biệt thự cổ, hơn 20 người tháo chạy trong đêm - 3

Lính cứu hỏa phun nước dập lửa

Bà Vũ Thị Đức, 88 tuổi, sống bên cạnh biệt thự bị cháy kể lại, thời điểm trên bà cùng gia đình đang ngủ thì bỗng nghe thấy nhiều tiếng nổ lách tách. Sau đó, bà thấy người dân hô “cháy”; “cháy”.

“Thời điểm đó, đám cháy chưa lan sang nhà tôi, tuy nhiên, khói đen đã tỏa sang xộc thẳng vào nhà khiến mọi người bên trong khó thở. Người thân trong nhà đã dìu tôi thoát ra ngoài trước khi ngọn lửa ập tới”, bà Đức chia sẻ.

Ghi nhận của phóng viên, khu nhà xảy ra đám cháy là một biệt thự cổ 2 tầng, nằm ở đầu hồi giao cắt 2 phố Hai Bà Trưng-Nguyễn Khắc Cần. Khu biệt thự này có nhiều người dân sinh sống. Thời điểm xảy ra cháy, trong khu nhà có hàng chục người cả người già và trẻ nhỏ. Phía tầng 1 của khu nhà được dùng làm cửa hàng buôn bán đồ điện tử.

HN: Cháy biệt thự cổ, hơn 20 người tháo chạy trong đêm - 4

Người dân nghỉ tạm tại Trung tâm khai báo tạm trú tạm vắng phường Tràng Tiền

Sau cháy, toàn bộ tầng tum và tầng 2 của khu nhà bị hư hại, nhiều vật dụng bên trong nhà bị cháy rụi. 6 hộ dân với khoảng 22 người đã sơ tán ngay trong đêm và được bố trí nghỉ tạm tại Trung tâm khai báo tạm trú tạm vắng phường Tràng Tiền.

Hiện chưa có thống kê về thiệt hại tài sản. Nguyên nhân vụ cháy được điều tra làm rõ.

Theo Nguyễn Đức
Nguồn: Dân Việt

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cháy lớn

Video chọn lọc

Tin tức thị trường