Hổ xổng chuồng ở Paris, dân sợ hãi đóng chặt cửa

Ngày 14/11/2014 23:21 PM (GMT+7)

Nhà chức trách ra lệnh cho dân chúng ở yên trong nhà khi cảnh sát lùng sục tìm kiếm con hổ xổng chuồng.

Ngày 14/11, hãng tin AFP của Pháp cho hay thông tin về một con hổ xổng chuồng ở Paris của nước này đã gây hoảng sợ cho người dân trong khi lực lượng chức năng đã rất nỗ lực nhưng vẫn chưa bắt được con thú.

Hổ xổng chuồng ở Paris, dân sợ hãi đóng chặt cửa - 1

Hình ảnh con hổ xổng chuồng do một người dân chụp được

Sáng sớm hôm qua, một phụ nữ địa phương đã cuống cuồng báo cảnh sát sau khi nhìn thấy con hổ đáng sợ trong bãi đỗ xe của một siêu thị ở quận Montevrain, cách không xa công viên Disneyland của Paris. Nhiều người sau đó xác nhận đã nhìn thấy con hổ lảng vảng ở khu vực xung quanh.

Ngày 13/11, với sự hỗ trợ của trực thăng, hơn 100 cảnh sát và lính cứu hỏa Pháp được trang bị súng gây mê đã lùng sục khắp khu vực thị trấn Seine-et-Marne gần thủ đô Paris để tìm kiếm một con hổ xổng chuồng nhưng không thành công.

Nhà chức trách Paris đã ra lệnh cho người dân ở yên trong nhà, đóng chặt cửa và sử dụng ô tô để đưa đón con đi học. Một quan chức tên là Cedric Tartaud cho hay: “Chúng tôi đang kêu gọi người dân cẩn thận, không rời khỏi nhà hay xe ô tô của mình. Bất cứ ai nhìn thấy con hổ cần phải báo cảnh sát ngay lập tức”.

Ông Tartaud cho hay cảnh sát đã thiết lập một khu vực an ninh rộng khoảng 5 sân bóng đá xung quanh một khu rừng gần thị trấn Montevrain, cách thủ đô Paris 40 km về phía đông.

Hổ xổng chuồng ở Paris, dân sợ hãi đóng chặt cửa - 2

Cảnh sát và nhà chức trách truy tìm con hổ

Ông Robert Picaud, người đứng đầu một tổ chức địa phương về động vật nuôi khẳng định: “Đó chắc chắn là một con hổ. Dấu chân mà nó để lại là có thực chứ không phải do ai đó tạo ra. Những dấu chân này và các bức ảnh chụp lại khiến tôi chắc chắn về con hổ xổng chuồng”.

Hiện cảnh sát đang sử dụng camera tầm nhiệt để phát hiện con hổ có trọng lượng ước tính lên tới 70 kg này. Một con chó săn gấu cũng đã được đưa đến khu vực an ninh để giúp cảnh sát tìm ra con hổ.

Đến tối hôm qua, chiến dịch tìm kiếm trên mặt đất buộc phải tạm ngừng mà không mang lại kết quả nào, trong khi trực thăng mang theo camera tầm nhiệt vẫn tiếp tục quần đảo trong khu vực để tìm con hổ trong đêm.

Hổ xổng chuồng ở Paris, dân sợ hãi đóng chặt cửa - 3

Dấu chân con hổ xổng chuồng để lại trên mặt đất

Nhà chức trách Pháp cho biết họ hy vọng sẽ bắt sống được con hổ bằng súng gây mê, tuy nhiên nếu tình huống trở nên nguy hiểm hoặc con hổ quá hung hăng, họ sẽ không còn cách nào khác ngoài nổ súng tiêu diệt.

Ban đầu cảnh sát nghi ngờ con hổ xổng ra từ một rạp xiếc từng hạ trại trong khu đỗ xe của siêu thị cách đây vài ngày, tuy nhiên thị trưởng thành phố khẳng định rạp xiếc này không có hổ. Hiện nhà chức trách nhận định rằng con hổ thoát ra từ một khu bảo tồn hoang dã cách đó 30 km.

Theo Trí Dũng (Theo AFP) (Khám phá)