Hoa hậu Đại dương môi cong, có gì sai đâu nhỉ?

Ngày 30/10/2017 13:47 PM (GMT+7)

Chưa một Hoa hậu nào lại bị mắng mỏ và rủa xả nặng nề như Tân Hoa hậu Đại dương 2017 Ngân Anh. Soi tất cả các điểm trên gương mặt của tân hoa hậu để rồi họ ném đá như cô đang mắc một tội ác không thể dung thứ.

Trong đêm ấy, với từng đó thí sinh và Ban Giám khảo có góc nhìn như vậy thì mỹ nhân nào xứng đáng hơn cô ấy? Diệu Thùy, Ngọc Lụa hay Thanh Ngân? Ai dám chắc những nhan sắc ấy lên ngôi thì thị phi sẽ ít hơn? Ngân Anh với môi quá cong, gương mặt thiếu tự nhiên, nụ cười gượng gạo và ứng xử lúng túng… có lẽ chỉ là những gì chúng ta đã chứng kiến trong đêm chung kết.

Cho đến lúc này, Ngân Anh mua giải vẫn chỉ là tin đồn và “ cô ấy sửa nát hết cả mặt” cũng chưa có gì làm bằng chứng. Khán giả cùng lắm chỉ đồng hành với Hoa hậu trong đêm chung kết, trong khi ấy Ban Giám khảo đi cùng cô ấy và những thí sinh cạnh tranh cả tháng trời, mạnh yếu chỗ nào hơn thua ở đâu chắc họ rõ hơn chúng ta.

Còn bảo họ, những người danh tiếng như nhà báo Đường Thu Hương, nhà thiết kế Võ Việt Chung, Lan Khuê, hoa hậu Ngô Phương Lan… lại dễ dàng hủy hoại thanh danh mình để đổi lấy gì đó thì quả thật tôi chưa tin.

hoa hau dai duong moi cong, co gi sai dau nhi? - 1

Tân Hoa hậu Đại dương bị chê xấu.

Dù dễ tính nhưng tôi không hiểu tại sao người ta lại dùng quá nhiều từ ngữ nặng nề nhắm vào cô ấy? Tôi cũng chẳng ngờ nổi chẳng lẽ vì cái môi cong hay góc ảnh chụp thiếu thiện cảm mà họ lại có thể xúc phạm Ngân Anh như vừa phạm tội tày trời? 

Dường như những ngôn từ xấu xí, ghê tởm và cả bất nhẫn đã trút lên đầu hoa hậu. Chẳng lẽ chưa đẹp như nhiều người mong muốn theo cách nhìn của họ lại là một tội ác không thể dung thứ hay sao? Quả thật tôi chưa thấy Hoa hậu nào lại bị mắng mỏ và rủa xả nặng nề như Ngân Anh.

Nếu là bạn gái hay người thân của  mình, ai đó sẽ nghĩ sao khi đọc những dòng như thế này “… nôm na là mồm như giác hút ở xúc tu bạch tuộc ấy nên đậu hoa hậu biển” hay “ nhìn đôi môi hoa hậu tôi lại nhớ đến con cá ngão”. Nặng nề hơn nữa “môi con tê giác còn đẹp hơn em này”… 

Không chỉ đàn ông mà nhiều phụ nữ cũng chẳng tha cho cô ấy! Chẳng những thanh niên, thiếu nữ mà cả những người  tưởng rằng chững chạc, đứng đắn cũng không ngớt lời mỉa mai tân Hoa hậu. Cô ấy có đáng đến mức phải chịu vậy và họ quá khắt khe, nặng lời? Với tôi thì ngoài bờ môi cong và nhan sắc còn nhiều tranh cãi, Ngân Anh vẫn còn nhiều thứ để các cô gái phải mơ ước và đàn ông mong chờ…

hoa hau dai duong moi cong, co gi sai dau nhi? - 2

hoa hau dai duong moi cong, co gi sai dau nhi? - 3

Rất nhiều những bình luận khiếm nhã về Hoa hậu Đại dương 2017 tràn lan trên mạng 2 ngày hôm nay

Tôi nghĩ ý kiến này đáng để chúng ta suy gẫm “Cuộc thi nhan sắc nào cũng có luật chơi của nó, người ta có nhiều lý do để đặt lên hạ xuống. Chúng ta cũng chỉ là khán giả, không theo sát, không có kề cận thì chắc đánh giá cũng không đủ thuyết phục. Các bạn người đẹp còn có cả đời để chứng minh mình xứng đáng hay không với danh hiệu mà!”. 

hoa hau dai duong moi cong, co gi sai dau nhi? - 4

"Cuộc thi nhan sắc nào cũng có luật chơi của nó, người ta có nhiều lý do để đặt lên hạ xuống". 

Hoa hậu Việt Nam, danh hiệu số 1 của mỹ nhân Việt nhưng Thùy Dung, Ngọc Hân, Mỹ Duyên… cũng đã từng bị tranh cãi và dư luận cho rằng chưa xứng với danh xưng đấy thôi. Hoa hậu Hàn Quốc 2008 Seon Nari, Hoa hậu Michigan (Mỹ) 2016, Hoa hậu Nhật Bản 2015 Riga Hongo… từng khiến nhiều người “ phát hoảng” vì nhan sắc hơi thiếu nhưng lại có không ít bênh vực kia mà! Tại sao cứ phải mặt trái xoan, mũi dọc dừa, môi trái tim, mắt hai mí… và đó mãi là tiêu chuẩn bất di bất dịch.

"Điều quan trọng nhất với tôi là chiến thắng bản thân" cô nói. Với từng ấy bão dư luận và vô vàn chỉ trích, cô ấy vẫn chịu đựng được phần nào cũng chứng minh được bản lĩnh của một hoa hậu.

Tôi tin rồi lúc nào đó, bình tâm lại và mở lòng hơn, Ngân Anh vẫn là một trong những hoa hậu dù môi có cong hơn người ta mong muốn, sắc đẹp không lộng lẫy như ai đó trông chờ và tiếng Anh chưa phải chuyên gia như nhiều người tưởng thế…

>> XEM THÊM: Thừa nhận phẫu thuật nâng mũi, Tân Hoa hậu Đại dương vẫn bị chê xấu!

Theo Hà Phan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lê Âu Ngân Anh
Tin hay đừng bỏ lỡ