Hoa hồng Đà Lạt tăng giá gấp 5 lần trước Valentine

Ngày 12/02/2015 08:29 AM (GMT+7)

Mấy ngày qua, nhiều nhà vườn trồng hoa tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã bắt đầu thu hoạch hoa hồng cung cấp cho dịp lễ ngày lễ Tình nhân (14-2) sắp tới. Vì cận ngày lễ, giá hoa hồng đã tăng giá gấp 3-4 lần so với ngày thường và không đủ hàng để bán.

Cụ thể, tại làng hoa Vạn Thành (vùng trồng hoa hồng lớn nhất Đà Lạt), giá hồng đỏ từ 1.200 – 1.800 đồng/cành tăng lên 7.000 – 8.000 đồng/cành; các loại hồng màu vàng, cánh sen, trắng, hồng phớt từ 1.000 – 1.200 đồng/cành tăng lên 4.500 – 5.500 đồng/cành.

Hoa hồng Đà Lạt tăng giá gấp 5 lần trước Valentine - 1

Giá hoa hồng Đà Lạt đã tăng gấp 5 lần so với ngày thường

Theo một số tiểu thương cho biết, mặc dù hoa hồng tăng giá gấp nhiều lần so với ngày thường, nhưng rất có thể trong vài ngày tới, giá hoa hồng các loại sẽ còn tiếp tục tăng.

“Chúng tôi hiện có quá nhiều đơn đặt hàng hoa hồng Đà Lạt trong vài ngày tới nhưng cung không đủ cầu” - một tiểu thương ở chợ Đà Lạt cho biết.

Hoa hồng Đà Lạt tăng giá gấp 5 lần trước Valentine - 2

Theo một số nhà vườn, một trong những nguyên nhân khiến hoa hồng Đà Lạt tăng cao là do năm nay thời tiết không thuận lợi, dịch bệnh trên cây hoa hồng trong thời gian gần đây chưa thể khắc phục được nên nhiều nhà vườn không dám mở rộng diện tích, nên diện tích loại hoa này chỉ “cầm chừng” ở mức 200ha.

Hoa hồng Đà Lạt tăng giá gấp 5 lần trước Valentine - 3

Một trong những nguyên nhân khiến hoa hồng Đà Lạt tăng cao là do năm nay thời tiết không thuận lợi 

Hoa hồng Đà Lạt tăng giá gấp 5 lần trước Valentine - 4

Có thể, giá hoa hồng các loại sẽ còn tiếp tục tăng trong những ngày tới

Theo Lê Kiên (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Valentine trắng