Hòa nhạc mùa xuân - sân chơi nghệ thuật cho trẻ Hà Nội

Ngày 31/03/2015 16:58 PM (GMT+7)

Buổi hòa nhạc được tổ chức với mục đích tạo ra một không gian nghệ thuật mở và thân thiện nhưng không kém phần chuyên nghiệp dành riêng cho các cháu thiếu nhi tại Hà Nội.

Tối 28/3, tại Phòng hòa nhạc của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Trung tâm văn hóa nghệ thuật Sao Bắc Đẩu (POLARIS) đã tổ chức buổi Hòa nhạc Mùa xuân - “POL Spring Concert 2015” - do học viên và thầy cô giáo, nghệ sĩ của trung tâm biểu diễn.

hoa nhac mua xuan - san choi nghe thuat cho tre ha noi - 1

Sân chơi nghệ thuật đặc sắc cho thiếu nhi Hà Nội.

Buổi hòa nhạc được tổ chức với mục đích tạo ra một không gian nghệ thuật mở và thân thiện nhưng không kém phần chuyên nghiệp dành riêng cho các cháu thiếu nhi tại Hà Nội. Đây cũng là một buổi giao lưu nghệ thuật kết nối dành cho những khán giả yêu âm nhạc.

Được tổ chức mỗi năm một lần, năm nay là lần thứ hai Trung tâm Văn hoá nghệ thuật Sao Bắc Đẩu (POLARIS) tổ chức chương trình Hòa nhạc Mùa Xuân gồm nhiều tiết mục mang tính nghệ thuật cao, chứa đựng sự nhiệt huyết và tình yêu nghệ thuật của em nhỏ và các nghệ sĩ, giảng viên của trung tâm. Khán giả sẽ được thưởng thức các tác phẩm nổi tiếng trên thế giới và của Việt Nam, từ cổ điển đến hiện đại, như Menuet, Dolly, Canon in D, Chiều Matxcova, Cái rét đầu mùa…

hoa nhac mua xuan - san choi nghe thuat cho tre ha noi - 2

Dưới sự hướng dẫn của Thạc sĩ - Nghệ sĩ - Giảng viên Piano Nguyễn Lệ Thuyên Hà và Thạc sĩ - Nghệ sĩ - Giảng viên Thanh nhạc Bích Hồng - Top 3 Sao Mai 2011, các bạn nhỏ yêu ca hát ở Hà Nội đều có thể đăng ký tham gia vào dàn hợp xướng - nơi các bé được học các kĩ năng về thanh nhạc, biểu diễn, chuyển động hình thể, kĩ thuật kịch nói… và được tạo điều kiện để tham gia các buổi biểu diễn, giao lưu nghệ thuật lành mạnh giữa những câu lạc bộ cùng mục đích.

hoa nhac mua xuan - san choi nghe thuat cho tre ha noi - 3

Tiến sĩ “Tâm lý sư phạm và giáo dục trẻ em” Ngô Thanh Huệ - cố vấn giáo dục của Trung tâm POLARIS cho biết: "Việc tạo ra một sân chơi nghệ thuật lành mạnh cho trẻ em sẽ rất có ích cho quá trình phát triển nhân cách và tư duy của đứa trẻ, giúp các em cân bằng được mọi mặt của cuộc sống, nhất là trong điều kiện hiện nay khi con người sống gấp hơn, thiếu kiên nhẫn hơn".

Theo Tào Nga (Khám Phá)