Hoảng hốt khi nghe tiếng động cực mạnh và lời kêu cứu thất thanh vụ sập cầu Long Kiểng

Ngày 20/01/2018 11:11 AM (GMT+7)

Sau hơn 10 tiếng xảy ra vụ việc sập cầu Long Kiểng (xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, TP.HCM), người dân sống quanh khu vực vẫn chưa hết bàng hoàng, hoảng sợ khi chứng kiến cảnh cầu sập và tiếng kêu cứu của tài xế xe tải.

"Chúng tôi đang nhậu, nghe tiếng kêu cứu liền chạy ra nhưng... không thấy ai" 

Ông Long (42 tuổi), người dân sống cạnh cầu Phước Kiểng, đồng thời là người chứng kiến cảnh cầu sập kể lại: "Tối qua, mấy anh em trong xóm rủ nhau nhậu tại căn nhà gần chân cầu. Khoảng 21h, chúng tôi thấy một xe tải lớn chạy qua đường. Một người trong nhóm đã chạy ra ngăn cản nhưng người này chạy xe nhanh quá. 

Hoảng hốt khi nghe tiếng động cực mạnh và lời kêu cứu thất thanh vụ sập cầu Long Kiểng - 1

Một nhịp cầu bị sập hoàn toàn đêm qua

Sau đó, chúng tôi tiếp tục nhậu vì  đoán đến chân cầu, tài xế sẽ phải quay đầu vì ở đó có đặt biển hiệu cấm xe tải".

Một lúc sau, ông Long và những người bạn bất ngờ nghe thấy tiếng kêu cứu liền chạy lại. Tuy nhiên, họ chỉ nhìn thấy cảnh cây cầu sắt đã sập, xe tải đang dần chìm và không thấy người tài xế đâu. "Ngoài ra, một cặp vợ chồng chạy xe SH cũng ngã nhào xuống sông. Những người còn lại hỗn loạn tìm cách thoát thân", ông Long nói. 

Sự việc xảy ra, ông Long nhanh chóng báo tin đến lực lượng chức năng để tìm kiếm cứ nạn người tài xế xe tải và người chạy xe máy.

Hoảng hốt khi nghe tiếng động cực mạnh và lời kêu cứu thất thanh vụ sập cầu Long Kiểng - 2

Ông Long kể lại thời điểm cây cầu bất ngờ bị sập

"Khoảng 0h ngày 20/1, chúng tôi bất ngờ khi thấy 2 người bị rớt xuống sông leo lên bờ. Người tài xế xe tải bị thương nhẹ, còn người kia được đưa vào bệnh viện cấp cứu. 

Người tài xế kể rằng tối qua chở 15 tấn đá xây dựng qua Long An nhưng bị lạc đường đi vào đây! Phần vì tối muộn rồi không tỉnh táo nên họ đã không nhìn thấy biển cấm, cứ thế chạy xe lên cầu. Đi đến giữa cầu thì xảy ra vụ việc", ông Long cho hay. 

Hoảng hốt khi nghe tiếng động cực mạnh và lời kêu cứu thất thanh vụ sập cầu Long Kiểng - 3

Hoảng hốt khi nghe tiếng động cực mạnh và lời kêu cứu thất thanh vụ sập cầu Long Kiểng - 4

Sáng nay, hàng chục người dân theo dõi lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. 

Còn nhân chứng Nguyễn Thị Niềm, 45 tuổi vẫn chưa hết bàng hoàng, bà kể lại: "Có một chiếc xe lớn lắm chạy lên cầu, phía sau còn mấy chiếc xe máy nữa, khi vừa lên cầu thì nghe âm thanh rắc rắc liên tục, một người bỏ xe máy để chạy vào bờ, còn tài xế xe tải ngồi trong xe kêu: Cứu cứu...".

Được biết, nửa tháng nay chính quyền đã đặt biến cấm xe: từ 6h- 8h sáng xe 4 bánh không được phép lưu thông, trừ xe buýt. Còn buổi chiều từ 16-18h cấm tất cả các loại xe 4 bánh. Tuy nhiên, các phương tiện bị cấm vẫn lưu thông bình thường. 

"Cầu sập, chúng tôi buôn bán ế ẩm hơn thường ngày" 

Đứng nhìn lực lượng chức năng sửa chữa cầu, cô Giàng (45 tuổi), chủ một sạp hàng tại chợ Phước Kiểng thở dài: "Đêm qua, tôi nghe tin cầu sập mà lòng trĩu nặng, không ngủ nổi. Hàng họ đã chuẩn bị  mà cầu sập thì đi kiểu gì? Sáng nay, ông xã động viên đi đường vòng đến chợ. Tôi nghĩ có khách nên cố đi. Ngờ đâu đến nơi vắng tanh, chẳng có ai mua hàng". 

Thường ngày, cô Giàng bán được rất nhiều hàng, chủ yếu là người dân ở bên kia cầu. Nay cô và những tiểu thương khác đành "ngồi không" cầu mong cầu sửa xong sớm để chợ hoạt động trở lại. 

Hoảng hốt khi nghe tiếng động cực mạnh và lời kêu cứu thất thanh vụ sập cầu Long Kiểng - 5

Cô Giàng mong muốn cầu sớm sửa chữa để người dân an tâm

Cũng theo cô Giàng, nhiều năm trước xã đã tiến hành phong toả để sửa chữa cầu. Dù vậy đến nay chiếc cầu vẫn vậy! "Từ ngày tôi còn con gái, người ta đã có quyết định sửa lại cây cầu này. Đến nay con gái tôi đã học lớp 10, vậy mà chẳng khác gì trước kia. Qua đây, tôi cũng mong muốn chính quyền sửa chữa chắc chắn để người dân chúng tôi an tâm". 

Như đã thông tin, khoảng 22h ngày 19/1, một nhịp cầu Long Kiểng bất ngờ sập khiến nhiều phương tiện xe máy, ô tô và người rơi xuống sông. Người dân đã nhìn thấy một tài xế xe tải, một người đi xe máy rơi xuống sông và không thấy bơi vào bờ.

Đến khoảng 0h30, tài xế điều khiển xe tải là Nguyễn Thanh Lâm (30 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) và Đinh Hoàng Lực (35 tuổi, tạm trú tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè) điều khiển xe máy được xác định đã lên bờ an toàn, không có thương vong về người.

Theo Bùi Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h