Học sinh khiếm thính tập hát Quốc ca đón khai giảng

Ngày 03/09/2015 15:11 PM (GMT+7)

Chuẩn bị cho ngày tựu trường, những học sinh khuyết tật được cô giáo hướng dẫn học bài hát Quốc ca theo cách rất riêng.

Những ngày này, hòa chung không khí chào mừng quốc khánh và chuẩn bị ngày tựu trường, những học sinh khuyết tật được cô giáo hướng dẫn học bài hát về Tổ quốc mình và giai điệu Quốc ca đã ngân lên theo một cách rất đặc biệt.

“Đoàn quân Việt Nam đi. Chung lòng cứu quốc. Bước chân dồn vang trên đường gập ghềnh xa”... Đó là những câu hát mà mỗi khi cất lên đều khiến chúng ta thêm tự hào về tổ quốc mình. Và càng đặc biệt hơn nữa khi những giai điệu của bài hát Quốc ca quen thuộc không phải được cất lên bằng lời mà bằng chính đôi tay của những em nhỏ khuyết tật.

Em Vũ Xuân Mai, trường dạy trẻ khiếm thính Nhân Chính, Hà Nội chia sẻ: "Em cảm thấy rất vui. Em rất tự hào về tổ quốc Việt Nam".

Với học trò khiếm thính, để hát được một câu có khi giáo viên phải dạy cả trăm lần. Vừa dạy động tác vừa giải thích nghĩa của những ca từ một cách rõ ràng giúp các em hiểu được.

Cô giáo Trần Thị Nhâm, trường dạy trẻ khiếm thính Nhân Chính cho biết: "Phải bộc lộ hết tình yêu của mình đối với tổ quốc, để các con hiểu được. Cô như thế các con sẽ học theo. Và khi các con hiểu ra rồi, các con sẽ yêu lá cờ Tổ quốc và yêu đất nước của mình".

Và không chỉ học ở lớp, nhiều em còn say sưa tập hát ở nhà.

Em Mai Việt Anh chia sẻ, em đã cùng mẹ tập hát Quốc ca nhiều lần.

Chị Nguyễn Tố Uyên, mẹ của Việt Anh tâm sự: "Đây là niềm tự hào về đất nước cho nên học bài hát này khác hoàn toàn với những bài hát khác. Cháu rất hào hứng và hồ hởi".

Dù có khó khăn hay còn ngọng nghịu khi phát âm, nhưng với sự say sưa của những học sinh khiếm thính thì những câu từ của bài hát Quốc ca lại được cất lên theo cách tuyệt đẹp nhất.

Xem clip tại đây:

Bản quyền video thuộc về VTV

Tào Nga (Khai thác từ VTV)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự