Học trò cũ lên facebook vu khống thầy ‘phá đời’ nhiều nữ sinh

Ngày 01/12/2015 08:51 AM (GMT+7)

Cơ quan chức năng đang xem xét sự việc để mời các bên lên đối chất.

Thầy Thạch Thanh H. (giáo viên trường THCS An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) cho biết mình rất sốc đối với thông tin học sinh cũ lên facebook vu khống thầy giáo hiếp dâm nhiều nữ sinh. Điều này là ngoài sức tưởng tượng của thầy.

Thầy H cho hay, sáng 26/11, khi lên facebook thì có một nick name là “Nhat Khanh” gửi tin nhắn với nhiều lời lẽ thô tục, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của thầy với hai đồng nghiệp khác. Trong đó, nội dung tin nhắn là vu khống thầy H đã hiếp dâm nhiều nữ sinh của trường. Khi thầy xem, tin nhắn này đã có 128 người xem.

Một góc trường THCS An Hiệp

Quá bất ngờ và bức xúc với tin nhắn này, khi đến trường, thầy đã nhờ học sinh tìm kiếm thông tin về nick name “Nhat Khanh”. Qua học trò, thầy được biết, chủ nhân tài khoản facebook này Danh T. Trước đây, T từng là học sinh của trường. Đến năm học 2012 – 2013, lúc này, T đang học lớp 7 thì nghỉ.

Tối cùng ngày, thầy T quyết định đến thẳng nhà của T để hỏi rõ nguyên nhân tại sao lại vu khống mình. Khi đến, lúc đầu, T tìm cách lánh mặt bằng cách sang nhà người bà con cách đó khoảng 50 mét.

Mẹ của T hỏi, thầy kể về sự việc. Mẹ của T gọi con về và hỏi. Lúc này, T thừa nhận mình chính là người đã đăng lên facebook nội dung nói xấu, vu khống thầy H. Mẹ T khóc và dùng cây đánh con trai. Lúc này, anh trai của T lớn tiếng quát thầy H.

Mẹ của T và một số người hàng xóm khuyên anh của T không nên có hành vi cư xử như vậy, anh ta mới bỏ đi. Sợ gặp chuyện, thầy H quay về nhà.

Tối cùng ngày, thầy H lên mạng thì được nick name “Nhat Khanh” gửi lời xin lỗi. Tuy nhiên, lời xin lỗi này sau đó cũng đã bị xóa.

Thầy H cho biết, không hề muốn làm lớn chuyện. Tuy nhiên, thầy yêu cầu T phải xin lỗi mình trên facebook và trước toàn trường. Bởi, rất nhiều người đã đọc được tin nhắn không hay từ nick name “Nhat Khanh”.

Thầy Thái Đức Minh (Hiệu phó trường THCS An Hiệp) cho biết, nhận thấy đây là sự việc nghiêm trọng, không chỉ gây ảnh hưởng đến danh tiếng của thầy H mà của cả trường nên nhà trường phân công công đoàn gửi đơn tường trình của thầy H đến Công an xã An Hiệp nhờ giải quyết vụ việc, tránh dư luận không hay diễn ra.

Cũng theo thầy hiệu phó, thầy H có thâm niên dạy 9 năm. Nhiều năm qua, thầy đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua và nhận được nhiều bằng khen của UBND tỉnh Sóc Trăng. Trong thời gian tới, thầy H sẽ tham gia thi giáo viên dạy giỏi tại trường. Do sự việc, thầy không có tâm trí để ôn luyện kiến thức.

Ông Bùi Bảo Quốc (Phó Trưởng công an xã An Hiệp) xác nhận đã nhận được đơn tường trình của trường THCS An Hiệp và thầy giáo H về việc học sinh cũ nói xấu trên facebook. Cơ quan chức năng đang xem xét sự việc để mời các bên lên đối chất.

Theo Thanh Nga (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot