Hôm nay, hàng chục điểm tại HN vào "danh sách cắt điện"

Ngày 03/06/2016 15:54 PM (GMT+7)

Đại diện EVN Hà Nội cho biết, theo quy định, việc cắt điện sẽ phải thông báo cho khách hàng trước 5 ngày, tuy nhiên nếu nhiệt độ vượt quá 36 độ C, lịch cắt điện sẽ bị hoãn ngay lập tức.

Sáng 3/6, trên trang chủ của Tổng công ty Điện lực Hà Nội có đăng tải lịch cắt điện trong ngày 3/6 tại hàng chục địa điểm ở Thủ đô.

Thông tin này khiến nhiều người dân hoang mang, cho rằng với thời tiết nắng nóng kéo dài như hiện nay lại còn bị cắt điện thì sẽ  ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt.

Hôm nay, hàng chục điểm tại HN vào quot;danh sách cắt điệnquot; - 1

Nếu nhiệt độ tại Hà Nội vượt quá 36 độ C, lịch cắt điện sẽ bị hoãn ngay lập tức (Ảnh minh họa)

PV đã có cuộc trao đổi với đại diện của EVN Hà Nội. Vị này cho biết, theo quy định nếu có lịch cắt điện thì công  ty phải có trách nhiệm thông báo tới khách hàng, người dân trước ít nhất là 5 ngày. Tuy nhiên nếu thời tiết diễn biến nắng nóng bất thường, nền nhiệt độ trung bình cao hơn 36 độ C thì công ty sẽ hoãn lịch cắt điện ngay lập tức và lên phương án cắt điện sau đó sao cho hợp lý.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng nay (3/6), nắng nóng diện rộng tiếp tục duy trì ở Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Hà Nội có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày 37-39 độ C, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C khoảng từ 10h-17h.

Lịch cắt điện ngày 3/6 được EVN Hà Nội đăng tải:

Hôm nay, hàng chục điểm tại HN vào quot;danh sách cắt điệnquot; - 2

Theo Việt Linh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Lịch cắt điện