Hơn 100 con trâu, bò tại Thanh Hóa chết rét

Ngày 27/01/2016 11:03 AM (GMT+7)

Đợt rét kỷ lục ở Thanh Hóa mới kéo dài có 3 ngày, nhưng trên một số huyện vùng cao, trâu, bò đã chết rét la liệt.

Theo báo cáo mới nhất của các huyện miền núi phía tây tỉnh Thanh Hóa, tính đến 15 giờ ngày 26-1, trên địa bàn các huyện Mường Lát, Bá Thước, Lang Chánh, Thường Xuân… trâu, bò, dê, lợn của bà con dân bản đã chết rét rất nhiều, số gia súc chết rét chủ yếu tập trung tại các xã vùng cao, nơi nhiệt độ xuống rất thấp.

Ông Cao Văn Cường, Chủ tịch huyện Mường Lát, cho biết do nhiệt độ trong những ngày qua xuống thấp, nên trên địa bàn huyện đã xảy ra tình trạng trâu bò, dê bị chết rét. Tính đến chiều ngày hôm qua 26-1, đã có 36 con gia súc chết rét.

Hơn 100 con trâu, bò tại Thanh Hóa chết rét - 1

Trâu, bò chết ở Cao Sơn (xã Lũng Cao, huyện Bá Thước, tỉnhThanh Hóa), được người dân thịt làm thức ăn - Ảnh: Thanh Tùng

Tại huyện Bá Thước, có 29 con trâu, bò chết rét, trong đó thiệt hại nặng nhất là 2 xã Văn Nho và Kỳ Tân. Tại huyện Thường Xuân, toàn huyện có 27 con trâu, bò bị chết, trong số đó xã Bát Mọt là địa phương có số lượng thiệt hại lớn nhất với 17 con.

Hơn 100 con trâu, bò tại Thanh Hóa chết rét - 2

Băng tuyết trắng xóa trên đường lên Cao Sơn - Ảnh: A.Thắng

Huyện Quan Hóa có 17 con trâu, bò, huyện Quan Sơn có 11 con, huyện Lang Chánh có 12 con trâu, bò bị chết rét…

Trước tình hình thời tiết vẫn còn diễn biến rất phức tạp, nhiệt độ giảm chậm, mưa rét tiếp tục diễn ra trên diện rộng, nguy cơ gia súc, gia cầm bị chết rét gây thiệt hại cho nhân dân là rất cao nên chính quyền tỉnh Thanh Hóa đã khuyến cáo các gia đình phải thực hiện mọi biện pháp tránh rét tốt nhất cho đàn gia súc, gia cầm nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa rét gây ra.

Theo Tuấn Minh (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự