Hơn 1.000 xe máy chìm nghỉm dưới tầng hầm ở Sài Gòn

Ngày 27/09/2016 09:29 AM (GMT+7)

Hơn 1.000 xe máy ở trung tâm Sài Gòn bị nhấn chìm trong hầm sâu hơn 2m sau cơn mưa dữ dội vào chiều 26.9.

Hơn 1.000 xe máy ở trung tâm Sài Gòn bị nhấn chìm trong hầm sâu hơn 2m sau cơn mưa lớn nhất từ đầu năm đến nay ở TP.HCM.

Đến rạng sáng 27.9, hàng trăm người dân đứng trước bãi giữ xe trên đường Nguyễn Siêu (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) chờ nước rút hết trong hầm giữ xe để lấy xe. Nhiều người sau khi lấy được xe lên khỏi hầm, hì hục đạp khởi động nhưng xe không nổ. Số khác ngồi bệt trên đường vì quá mệt mỏi chờ lấy xe.

Phía đầu hầm, lực lượng PCCC quận 1 huy động nhiều máy bơm chuyên dụng hút nước trong hầm giữ xe để  “cứu” các phương tiện.

“Tôi ở quận Thủ Đức, chiều qua có công việc nên gửi xe dưới hầm nhưng khi quay lại lấy xe thì bãi giữ xe đã thành ao. Cứ tưởng nước trong hầm rút nhanh, ai ngờ bơm cả đêm cũng không hết”, anh Tuấn nói.

hon 1.000 xe may chim nghim duoi tang ham o sai gon - 1

Lực lượng PCCC quận 1 huy động xe chuyên dụng, máy bơm hút nước trong hầm để “cứu” xe

Trước đó, cơn mưa cực lớn vào chiều 26.9 khiến nước từ đường tràn ào ạt vào bãi giữ xe tại đây. Thời điểm xảy ra mưa lớn, nhân viên bãi xe cố di chyển xe máy ra khỏi hầm, tuy nhiên do số lượng xe nhiều cộng với nước chảy vào nhanh nên đành bất lực.

Chỉ trong tích tắc, toàn bộ hầm giữ xe ngập sâu hơn 2m, các xe máy để phía đầu hầm may mắn còn lấp ló đầu xe, kính chiếu hậu.

Ngay sau vụ việc xảy ra, lực lượng PCCC quận 1 điều xe chuyên dụng, máy bơm cùng nhiều chiến sĩ đến hút nước cứu xe. Đến rạng sáng nay, việc hút nước vẫn được triển khai. Một số người gửi xe tại hầm này đã lấy được phương tiện nhưng bức xúc vì xe bị “uống nước”.

“Mỗi lần gửi xe ở đây họ lấy 7.000đ/chiếc nhưng giờ xe ngập đem đi sửa máy, thay nhớt tốn tiền trăm mà chủ bãi nói là do thiên tai bất khả kháng để chối bỏ trách nhiệm”, một khách giữ xe tại đây bức xúc.

hon 1.000 xe may chim nghim duoi tang ham o sai gon - 2

Đến rạng sáng 27.9, một số xe máy may mắn được di dời ra khỏi bãi xe xếp thành hàng dài. Lực lượng chức năng phải hút nước xuyên đêm

hon 1.000 xe may chim nghim duoi tang ham o sai gon - 3

Mưa lớn cũng gây ngập tầng hầm ở đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận

hon 1.000 xe may chim nghim duoi tang ham o sai gon - 4

Lực lượng PCCC cũng phải trắng đêm hút nước cứu các phương tiện ở đường Phan Xích Long

hon 1.000 xe may chim nghim duoi tang ham o sai gon - 5

hon 1.000 xe may chim nghim duoi tang ham o sai gon - 6

Đến 9h sáng nay (27.9), nước vẫn còn ngập sâu trong hầm

hon 1.000 xe may chim nghim duoi tang ham o sai gon - 7

hon 1.000 xe may chim nghim duoi tang ham o sai gon - 8

Dự kiến phải đến trưa nước trong hầm mới rút hết.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự