Huy động chỗ trọ miễn phí cho thí sinh thi THPT Quốc gia

Ngày 18/05/2016 15:45 PM (GMT+7)

Bộ GD-ĐT đề nghị Ban Chỉ đạo thi các tỉnh/thành bố trí địa điểm ăn nghỉ hợp lý, huy động chỗ nghỉ trọ trong khu dân cư, chỗ trọ giá rẻ hoặc miễn phí, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 1-4/7 tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Sau khi có kết quả của Kỳ thi, các trường ĐH, CĐ thực hiện công tác tuyển sinh đến ngày 15/11.

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị thành lập Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh/ thành phố nhằm phối hợp với ngành giáo dục chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia. Trong đó lưu ý:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt đầy đủ các quy chế thi và tuyển sinh hiện hành, nhất là các quy định mới trong tổ chức thi THPT quốc gia, xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016.

huy dong cho tro mien phi cho thi sinh thi thpt quoc gia - 1

Xây dựng và triển khai phương án tổ chức Kỳ thi tại địa phương đảm bảo tổ chức thi và tuyển sinh an toàn, trung thực, khách quan, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh; có phương án dự phòng để xử lý các tình huống bất thường có thể xảy ra.

Chỉ đạo, điều hành công tác phối hợp giữa trường ĐH chủ trì cụm thi với sở GDĐT và với các trường ĐH, CĐ tham gia tổ chức Kỳ thi trong việc tổ chức cụm thi đảm bảo chặt chẽ, linh hoạt, hiệu quả. 

Bộ GD-ĐT yêu cầu cử cán bộ, giáo viên đủ tiêu chuẩn tham gia coi thi, chấm thi, phúc khảo tại Hội đồng thi của cụm thi ĐH theo đề nghị của trường ĐH chủ trì cụm thi; bố trí địa điểm thi của Hội đồng thi cụm thi tốt nghiệp (nếu có) tại các trường hoặc liên trường phổ thông, đảm bảo thuận lợi nhất cho việc dự thi của thí sinh; tập huấn đầy đủ nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra thi và quán triệt tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật cho cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia; hướng dẫn và hỗ trợ để thí sinh đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển thuận lợi.

Các cơ sở GDĐT thuộc phạm vi quản lý giúp đỡ, hỗ trợ để Hội đồng thi của cụm thi ĐH trên địa bàn sử dụng cơ sở vật chất và huy động nhân lực phục vụ tổ chức thi, đảm bảo giảm tối đa chi phí của Hội đồng thi; bố trí kinh phí để bảo đảm tổ chức thi cho thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT tại các cụm thi.

Chú trọng công tác vận chuyển, bảo quản đề thi và đảm bảo an toàn cho cán bộ của các trường ĐH, CĐ tham gia tổ chức thi tại địa phương; đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, thông tin liên lạc; cung cấp điện, nước ổn định; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại tất cả các điểm thi của các hội đồng thi trong những ngày tổ chức thi.

"Bố trí địa điểm ăn nghỉ hợp lý cho thí sinh và người thân của thí sinh ở xa về dự thi theo hướng tăng cường huy động chỗ nghỉ trọ trong khu dân cư, chỗ trọ giá rẻ hoặc miễn phí, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi", Bộ GD-ĐT đề nghị.

Theo Tào Nga (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự