Hy vọng tan biến, gia đình chịu tang con trai mất tích trên Vịnh Bắc Bộ

Ngày 12/05/2024 15:28 PM (GMT+7)

Đã 10 ngày trôi qua không có lấy một chút tin tức, mọi hy vọng dường như tan biến, gia đình ngư dân đã lập vội bàn thờ vọng tại bãi biển trong sự đau đớn, tang thương.

Gia đình ngư dân Nguyễn Trung Bảo lập bàn thờ vọng ngoài biển

Gia đình ngư dân Nguyễn Trung Bảo lập bàn thờ vọng ngoài biển

Chưa khi nào làng biển Tân Mỹ (phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) lại đau buồn đến thế. Trong 10 ngư dân mất tích có đến 5 người con của làng này vẫn "bặt vô âm tín" giữa biển khơi sau 10 ngày gặp nạn.

Dọc bờ biển của làng, thân nhân các gia đình đã dựng vội bàn thờ vọng hướng ra bãi biển xen lẫn tiếng khóc như ai oán - bởi những hy vọng mong manh về số phận của những ngư phủ cứ vụt tắt dần…

Tại bờ biển gần với Trạm Kiểm soát Gianh thuộc Đồn Biên phòng Cảng Gianh, bàn thờ nhỏ được lập lên cho em Nguyễn Trung Bảo (18 tuổi) - ngư dân mất tích trên tàu cá QB 92699-TS, nghi ngút khói hương.

Ông Nguyễn Văn Lương (47 tuổi, ba của Bảo) dù không muốn chấp nhận sự thật nhưng vẫn phải đành lòng lập bàn thờ này, hướng về phía biển, vái vọng hương hồn con.

Gia đình đau đớn trước sự việc ngư dân Nguyễn Trung Bảo mất tích

Gia đình đau đớn trước sự việc ngư dân Nguyễn Trung Bảo mất tích

Nguyễn Trung Bảo đi chuyến biển này trên tàu cá cùng cậu ruột của mình là ngư dân Hoàng Đăng Dung (28 tuổi, quê ở xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch).

Thường ngày, dù trên bờ hay trên biển, cả hai đều hỗ trợ lẫn nhau. Thời điểm giông lốc nổi lên, 2 cậu cháu hỗ trợ nhau leo lên mũi tàu để thả neo cố định, nhưng gió mạnh, tàu lật cả 2 đã văng xa 2 hướng khác nhau mà chưa kịp mặc áo phao.

Anh Dung gặp may mắn khi được một tàu cá cứu sống và đã được đưa về đất liền an toàn. Còn Bảo và 5 ngư dân khác trên tàu vẫn đang mất tích.

Ngày ngày, gia đình ông Lương lại ngóng từng thông tin về việc tìm kiếm, dù nhỏ bé nhất về hy vọng cho sự sống, gia đình vẫn mong có thể tìm thấy em và mang về.

Bà Nguyễn Thị Mận (mẹ của Bảo) vẫn chưa dứt được nỗi đau, ngồi bên bờ biển ôm di ảnh của con gào khóc, nhớ thương đứa con trai chỉ vừa mới 18 tuổi. Còn ông Lương dù thế nào, vẫn phải bình tĩnh để lo việc hậu sự cho con.

Là gia đình có truyền thống đi biển nhiều đời, bản thân ông Lương cũng hiểu rõ được sự hung hiểm của biển cả. Tuy nhiên, sự việc đến với gia đình quá đột ngột đau đớn, ông cũng không thể nào đủ vững vàng để chịu đựng.

Tiếng khóc xé lòng của một thân nhân của người mất tích trên biển

Tiếng khóc xé lòng của một thân nhân của người mất tích trên biển

Xong bàn thờ, ông lặng lẽ ngồi bên cạnh, nhìn về phía biển, lòng xót xa.

Trong số 10 ngư dân mất tích, có 5 người ở phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn. Người dân làng biển Tân Mỹ ai đi ngang qua cũng ghé vào, thắp nén hương, chia sẻ nỗi đau với gia đình các nạn nhân.

Những chiếc bàn thờ vọng vẫn đứng im lặng trước biển khơi, nơi mà những người thân yêu vẫn hy vọng và cầu nguyện cho sự trở về an toàn của ngư dân. Nhưng với mỗi ngày qua đi, nỗi đau và sự mất mát càng trở nên sâu sắc hơn trong lòng những người đang chờ đợi.

Theo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình, 3 tàu của biên phòng vẫn đang phối hợp với các tàu cá ngư dân tìm kiếm 10 ngư dân mất tích còn lại trong suốt nhiều ngày qua, hiện chưa có dấu vết nào. Nhưng do điều kiện thời tiết không thuận lợi nên công tác tìm kiếm vô cùng khó khăn, một số tàu cá ngư dân đã quay về bờ để tiếp nhiên liệu rồi tiếp tục ra khơi tìm kiếm.

Như Báo Người Lao Động liên tục thông tin, từ ngày 2 đến 3-5, có 4 tàu cá ngư dân địa phương gặp nạn trên biển Vịnh Bắc Bộ. Trong đó có 1 tàu của ngư dân xã Đức Trạch (huyện Bố Trạch), 2 tàu của ngư dân phường Quảng Phúc (thị xã Ba Đồn) và 1 tàu của ngư dân xã Quảng Phú (huyện Quảng Trạch). Trong đó có 3 tàu bị chìm, 1 tàu mất liên lạc.

Trên 4 tàu cá này có tổng 24 ngư dân. Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã phối hợp với chính quyền các địa phương cùng các tàu cá đánh bắt trên biển tổ chức tìm kiếm, cứu vớt được 14 người để đưa vào bờ (1 ngư dân đã tử vong), 10 ngư dân đang mất tích.

Nguyên nhân ban đầu được người dân báo về là do lốc xoáy.

Quy định mới nhất về xử phạt không có giấy phép lái xe 2024, cần nắm rõ để không bị thủng ví
Khi tham gia giao thông lái xe cần mang đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh đủ khả năng điều khiển theo quy định. Trường hợp không có giấy phép lái xe...

Tin tức 24h

Theo HOÀNG PHÚC
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h