Khởi tố 6 đối tượng đánh hội đồng người vô gia cư tử vong

Ngày 10/09/2016 10:05 AM (GMT+7)

Sau khi mời khách vào quán ăn, người lạ mặt đã có hành động lạ khiến vợ chồng chủ quán hốt hoảng, cầu cứu người dân.

Hiện trường nơi xảy ra vụ án.

Ngày 10/9, Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 6 bị can trong vụ án giết người xảy ra ở phường Quỳnh Thiện, TX.Hoàng Mai, (Nghệ An).

Theo đó, 6 bị can gồm: Phạm Văn Lâm, Phan Đức Vinh, Nguyễn Ngọc Vũ, Nguyễn Bá Thành, Nguyễn Văn Đại, Nguyễn Duy Đặng cùng trú phường Quỳnh Thiện, TX.Hoàng Mai, Nghệ An.

Trước đó, vào đêm 29/8, trên địa bàn phường Quỳnh Thiện xảy ra vụ đánh "hội đồng" khiến 1 người vô gia cư có độ tuổi khoảng 27 đến 35 tuổi, cao 1m62 cm tử vong. Nạn nhân mặc áo ba lỗ màu trắng đã bị úa vàng, quần đùi màu xám sọc kẻ ô, cổ đeo một sợi dây chuyền kim loại màu trắng. Ở vùng bụng, nam nạn nhân này có sẹo của vết mổ dài chạy dọc theo đường giữa xương ức qua rốn. Nạn nhân mang theo một ví da màu đen, bên trong có số tiền 394.000 đồng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với công an địa phương triệu tập các đối tượng có liên quan để điều tra vụ việc.

Quá trình điều tra cho thấy, vào thời điểm trên tại quán thịt chó của anh Phan Văn Lâm (32 tuổi), trú phường Quỳnh Thiện, TX.Hoàng Mai anh Lâm thấy nam nạn nhân trên nằm co ro, khốn khổ bên đường thì đến hỏi: "Chú mi đi mô, về mô mà nằm đây".

Nam thanh niên này trả lời "em từ Thanh Hóa vào để đón xe đi Đà Nẵng". Lâm hỏi tiếp "chú ăn gì chưa". Người này trả lời "chưa ăn", thì Lâm bảo đến quán ăn bún với nước xáo chó. Lâm bảo vợ đưa bát bún và nước xáo thịt chó cho người này ăn thì vợ của Lâm thấy trong túi thanh niên "cộm cộm" nên nói với Lâm. Lâm đến hỏi thì người này đưa ra chiếc tuốc nơ vít dài khoảng 20 cm. Lâm nói "chú cầm cái ni làm chi, chỗ anh mất trộm nhiều lắm rồi...". Lâm thấy anh Nguyễn Đức Sơn (trú xã Quỳnh Vinh, Hoàng Mai) đi qua cửa nên nói anh Sơn vào ngồi cạnh thanh niên trên.

Bất ngờ thanh niên cầm tuốc nơ vít đứng lên định đâm Lâm rồi hai bên giằng co, rồi Lâm bỏ chạy ra ngoài. Thanh niên này đi vào phòng trong giằng lấy chiếc kéo cắt bún trên tay vợ Lâm và định đâm nên vợ của Lâm chạy ra ngoài kêu cứu.

Lâm thông báo với người dân là "có thằng lạ mặt vào định đâm vợ chồng". Sau đó, Lâm, Vinh, Vũ, Thành, Đại, Đặng là hàng xóm của anh Lâm đã rượt đuổi và tham gia đánh "hội đồng" khiến thanh niên trên tử vong khi đưa đến BV ở Thanh Hóa cấp cứu.

Hiện Công an tỉnh Nghệ An chưa xác định được danh tính quê quán của người đàn ông trên, nên đã gặp rất nhiều khó khăn trong công tác điều tra.

Theo Diễn Kim (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ