Không khí lạnh mạnh đang tràn xuống, miền Bắc có thể mưa rét đến mức nào?

H.A - Ngày 23/03/2022 08:02 AM (GMT+7)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ, vùng núi có nơi 12-14 độ.

Sáng sớm nay (23/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc Bắc Bộ. Dự báo trong ngày hôm nay (23/3), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m ngày hôm nay (23/3), ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; ở đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ở Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.

Không khí lạnh mạnh đang tràn xuống, miền Bắc có thể mưa rét đến mức nào? - 1

Không khí lạnh tràn xuống, miền Bắc chuyển mưa rét (Ảnh minh họa)

Ở Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ, vùng núi có nơi 12-14 độ.

Trong đất liền có gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4; ở vịnh Bắc Bộ, gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m; từ trưa chiều nay (23/3) ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Khu vực Hà Nội ngày hôm nay (23/3), có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ.

Dự báo chi tiết các khu vực ngày và đêm nay:

Phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, có nơi dưới 16 độ, nhiệt độ cao nhất 20-23 độ; riêng khu vực Tây Bắc 23-26 độ. Nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ, nhiệt độ cao nhất 19-22 độ. Nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, phía Nam có nơi trên 22 độ. Nhiệt độ cao nhất : 22-25 độ; phía Nam 25-28 độ, có nơi trên 28 độ. Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ; nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ, phía Nam có nơi trên 32 độ. Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.Có mây, ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ. Có mây, ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Top 5 sân golf sang xịn nhất Việt Nam, nơi có thể bắt gặp nhiều đại gia, người nổi tiếng
Việt Nam là quốc gia có phong cảnh non nước hữu tình, sở hữu đầy đủ các điều kiện để khai thác du lịch golf, hấp dẫn du khách đến tham quan và trải...

Eva Pick

Theo H.A
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết

Video chọn lọc

Tin tức thị trường