Kí sự của cô gái người Ấn Độ đào thoát khỏi cuộc hôn nhân sắp đặt

Ngày 23/10/2016 16:33 PM (GMT+7)

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí Humans of của Amsterdam, Haritha Khandabattu, một cô gái gốc Ấn Độ đã kể lại câu chuyện ly kì đào thoát khỏi cuộc hôn nhân mà bố mẹ đã sắp đặt sẵn.

Khandabattu bị bố mẹ mình khép vào một cuộc hôn nhân không tình yêu và tất nhiên không hề hạnh phúc. Chính vì thế, cô đã nỗ lực trốn chạy bất chấp áp lực mãnh liệt từ gia đình và những trở ngại pháp lý.

Khandabattu cho biết sau khi tốt nghiệp trung học ở Ấn Độ, cô "muốn tập trung phát triển sự nghiệp kỹ sư”. Tuy nhiên, cô đã phải đối mặt với áp lực ngày càng gia tăng từ cha mẹ cô khi họ để xuất một cuộc kết hôn. Khi cô từ chối điều này, cuộc sống gia đình trở nên rất căng thẳng, đến mức cô và cha mình không nói chuyện với nhau. “Sau đó, tôi không chịu nổi nữa và bảo với bố mẹ rằng tôi đồng ý tất cả mọi điều họ muốn. Tôi đã phải kết hôn với một người đàn ông mà tôi không hề quen biết và cũng không hề yêu thương”, Khandabattu kể lại. 

Kí sự của cô gái người Ấn Độ đào thoát khỏi cuộc hôn nhân sắp đặt - 1

Chân dung Haritha Khandabattu, cô gái Ấn Độ nổi tiếng vì đã chạy trốn khỏi cuộc hôn nhân của mình. Nguồn ảnh: facebook

Cuộc hôn nhân đã không có kết cục tốt đẹp. "Ngay từ đầu chúng tôi đã không hề có chút cảm xúc nào và rõ ràng rằng cả hai chúng tôi dù có ép buộc cũng không thể yêu nhau. Tôi luôn tự nói với bản thân rằng mọi việc rồi sẽ ổn thôi”, Khandabattu nhớ lại. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân lại trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết khi cô chuyển về sống với em chồng. Bà ấy rất gia trưởng và thậm chí yêu cầu cô chuyển tiền lương của mình cho họ.

"Chồng tôi hóa ra cũng độc đoán như bố mẹ anh ấy. Anh ta thường xuyên kiểm tra điện thoại của tôi và nhiều lần buộc tội tôi ngoại tình. Mỗi ngày, tình trạng càng tệ thêm. Thời điểm đó, tôi đang làm kỹ sư phần mềm cho Nike và công việc là niềm đam mê lớn nhất của tôi. Bất cứ khi nào tôi phải làm việc muộn, chồng lại hoạnh họe, bảo tôi đã ngủ với ai mà giờ đó mới về. Đó là một sự sỉ nhục", cô kể. 

Trong một năm rưỡi sau đó, cô vẫn tiếp tục cố gắng. Cô lên kế hoạch những chuyến du lịch lãng mạn cho hai vợ chồng, hy vọng việc đến những miền đất mới sẽ khiến chồng hiểu biết và biết cảm thông với vợ hơn. Nhưng rất tiếc sự cố gắng này của cô lại không hề mang lại kết quả. Sau một trận tranh cãi lớn với chồng, cô hỏi người quản lý xem liệu có thể cho mình chuyển tới làm việc tại văn phòng công ty đặt ở nước khác không. Cô nhận lời ngay khi được gợi ý công việc tại Amsterdam (Hà Lan).

"Khi tới sân bay Amsterdam, tôi thấy như cuối cùng mình cũng có thể hít thở trở lại. Mọi thứ ở nơi này khiến tôi thấy thoải mái và cảm giác đó đúng là chỗ dành cho tôi. Tôi đã bắt đầu công việc mới của mình và có thêm nhiều bạn mới.

Một hôm, tôi tham dự một sự kiện mà phụ nữ từ khắp thế giới tụ hội để chia sẻ về những trải nghiệm của họ khi bị bạo lực về thể xác và tinh thần. Họ đều đã thoát ra khỏi những tình cảnh còn tồi tệ hơn tôi và điều đó khiến tôi thêm mạnh mẽ. Khi về nhà, tôi đã gọi điện cho chồng và nói: 'Anh sẽ chẳng thể làm gì để thay đổi tâm trí tôi, tôi muốn ly hôn'. Chưa bao giờ trong đời mình tôi lại chắc chắn về bản thân như vậy", cô chia sẻ. 

Mặc dù không bao giờ muốn quay về Ấn Độ, cô buộc phải làm việc này để hoàn tất thủ tục ly hôn. Gia đình cô rất tức giận với quyết định của con gái. 

"Gia đình tôi và bên nhà chồng cố thuyết phục tôi bỏ ý định ly hôn. Họ nói từ sáng tới khuya khiến tôi kiệt sức đến mức phải đi ngủ. Đêm đó, tôi ngủ tại nhà chồng. Việc này càng nhắc tôi nhớ những ngày tháng tồi tệ mình đã phải chịu đựng. Tôi thức dậy vào sáng hôm sau và thấy túi xách cùng với hộ chiếu, điện thoại, thẻ tín dụng của mình đã biến mất. Tôi hoảng loạn và hỏi bố mẹ chồng. Họ chối bay", cô kể tiếp.

Khi biết rằng để làm một cuốn hộ chiếu mới ở Ấn Độ phải mất ít nhất ba tháng và buộc có chữ ký từ bố hoặc chồng - trong khi hai người này không ai muốn giúp, Khandabattu đã nhờ chị gái giúp. Họ tới tòa thị chính và nói dối rằng cô bị mất hộ chiếu tại một trung tâm thương mại. May mắn thay, cô được chấp thuận cấp hộ chiếu mới. Sau đó cô phải đi xin cấp visa. Không giống như hộ chiếu, cô hoàn toàn thành thật kể về tình huống tồi tệ của mình. Đại sứ quán Hà Lan đã thấu hiểu và cấp visa cho cô ngay ngày hôm sau. 

"Khi máy bay hạ cánh, tôi thấy mình được hít thở trở lại. Tôi không khóc và cũng không thể tin tất cả những chuyện này thực sự đã xảy ra. Tôi như thể vừa thức dậy sau một cơn ác mộng. Amsterdam thật kỳ diệu, đây là nơi tôi muốn sống, là nhà, là gia đình và bạn bè tôi", cô gái chia sẻ. 

Sau khi được đăng tải, câu chuyện của Khandabattu đã được chia sẻ hàng nghìn lượt với nhiều lời bình luận khâm phục sức mạnh và sự kiên cường của cô.

Theo Phan Thanh (Dịch từ bustle) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự