Kinh hoàng, 3 người phụ nữ treo cổ tự tử cùng nhau

Ngày 30/07/2017 16:03 PM (GMT+7)

Giữa đêm khuya, nghe tiếng kêu thất thanh của bà Hoa, mọi người chạy đến thì hoảng hốt phát hiện, chị và cháu gái của người phụ nữ này chết trong tư thế treo cổ.

Trưa 30.7, người dân ở ấp Ba So (xã Nhị Trường, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) vẫn còn bàng hoàng, sợ hãi trước vụ việc 3 phụ nữ trong cùng gia đình treo cổ tự tử, khiến 2 người tử vong.  Khắp làng trên xóm dưới, đi đâu người dân cũng bàn tán vụ việc đau lòng này. Hai người tử vong là bà Ngô Thị Tươi (61 tuổi) và Nguyễn Thị Thúy Hằng (22 tuổi – con gái bà Tươi). Còn người may mắn thoát chết là bà Ngô Thị Hoa (57 tuổi – em gái bà Tươi).

Theo điều tra ban đầu, rạng sáng 29.7, người dân ở ấp Ba So nghe tiếng kêu cứu thất thanh của bà Hoa nên chạy đến xem.

Đến nơi, mọi người hoảng hốt khi thấy bà Tươi và Hằng chết trong tư thế treo cổ trong nhà.  

Kinh hoàng, 3 người phụ nữ treo cổ tự tử cùng nhau - 1

Gia đình tổ chức mai táng cho bà Tươi và Hằng

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Trà Vinh đã khẩn trương điều động các lực lượng đến hiện trường thu thập chứng cứ, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo lời khai của bà Hoa, khoảng tháng 4.2015, Hằng tung tin giả có người “yếm bùa” hai người anh họ của mình tên Tài và Quốc.

Cô gái trẻ nói nếu hai người anh không “giải bùa” sẽ gặp đại hoạ. Chỉ cần đưa tiền cho Hằng để “cúng” sẽ bình yên.

Tin lời, từ tháng 4.2015 – 4.2016, anh Tài và Quốc đã đưa cho Hằng số tiền 746 triệu đồng.

Gần đây, anh Tài và Quốc phát hiện bị Hằng lừa đảo nên đến cơ quan công an huyện Cầu Ngang tố giác,.

Làm việc với công an, Hằng thừa nhận hành vi lợi dụng mê tín dị đoan để chiếm đoạt tài sản của hai người anh trai.

Sau khi về nhà, Hằng thuật lại toàn bộ sự việc cho mẹ và dì ruột nghe. Lúc này, Hằng nói sẽ tự tử. Nghe vậy, bà Tươi và bà Hoa ra sức khuyên ngăn nhưng cô gái trẻ vẫn giữ ý định tự tử.

Khuyên ngăn Hằng không được, hai người phụ nữ lớn tuổi cũng quyết định tự tử cùng cô gái trẻ. Cả ba thống nhất sẽ cùng treo cổ vào 12h trưa 28.7. Trước khi thực hiện, bà Hoa ra chợ mua sợi dây thừng dài 7m, về cắt làm 3 đoạn chuẩn bị sẵn.

Đến trưa thì nhà có khách nên 3 người không thực hiện được ý định.

Đến khoảng 2h ngày 29.7, sau khi chuẩn bị quần áo “đem theo” và tắm rửa, 3 người cùng buộc sợi dây thừng lên nóc nhà để treo cổ. Trong lúc treo cổ, sợi dây thừng của bà Hoa bị tuột nên người bị rớt xuống đất. Bà Hoa đứng dậy tiếp tục cột dây lại rồi thực hiện thêm hai lần nữa nhưng bất thành.

Lúc này, bà Hoa thấy chị gái và cháu gái đã chết nên nghĩ “không cho theo” liền chạy ra ngoài kêu cứu.

Sáng nay, người dân ở ấp Ba Son vẫn không ngớt bàn tán, xót thương cho số phận của các nạn nhân.

Ông Thạch Rương – Trưởng ấp Ba So cho biết, gia đình bà Tươi sống rất chan hoà với hàng xóm. Bà Tươi có hai người con và Hằng là con út. Còn bà Hoa không có chồng và sống chung nhà với chị ruột.

Trước đây, bà Tươi sống bằng nghề bán hủ tiếu nhưng thời gian gần đây đã nghỉ bán. Còn Hằng, sau khi học xong cấp 3 thì ra TP Trà Vinh học nghề. “Hằng đã có gia đình nhưng chưa có con. Khoảng 1 năm nay, ngày nào Hằng cũng ra TP Trà Vinh làm việc gì đó, buổi tối thì quay trở về nhà. Từ trước đến nay, tôi chưa nghe ai nói cô ấy có khả năng “bùa chú”, cũng như không có chuyện mê tín dị đoan. Chỉ nghe là gia đình đó có thiếu nợ tiền của một số người”, ông Rương nói và cho biết, sau khi sự việc xảy ra bà Hoa liên tục khóc và tỏ ra ân hận.

Hiện thi thể bà Tươi và Hằng đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình mai táng.

Công an đang làm rõ vụ việc.

Theo O.KIỀU (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h