Kỳ cuối: Cặp đôi đồng tính 12 năm song hành bên nhau

Ngày 19/04/2014 03:21 AM (GMT+7)

Các cặp đôi đồng tính mỗi khi nhắc đến Linh và Phương đều thể hiện sự ngưỡng mộ. Họ cũng ao ước, mình sẽ tìm được một nửa như chính cặp đôi này.

Từ trước đến nay, nhắc đến đồng giới, dư luận mặc nhiên nghĩ rằng, họ là những người không bình thường, lệch lạc về giới tính. Nhưng, ít ai hiểu họ cũng là con người, mưu cầu hạnh phúc, tình cảm, luôn khao khát được sống như những người bình thường khác…

Khám phá xin giới thiệu loạt bài về cuộc sống của những cặp đôi đồng tính để độc giả có cái nhìn chia sẻ hơn về những người thuộc giới tính thứ 3 này.

Kỳ cuối: Cặp đôi đồng tính 12 năm song hành bên nhau

Trong quá trình viết loạt bài này, chúng tôi tiếp xúc rất nhiều người đồng tính. Hầu hết, trong những câu chuyện của họ đều nhắc đến cặp đôi Tăng Ái Linh (35 tuổi) và Phạm Thị Thanh Phương (32 tuổi) đầy vẻ ngưỡng mộ. Sau thời gian liên hệ, chúng tôi cũng đã gặp gỡ, trò chuyện và lắng nghe chuyện tình đầy đau khổ nhưng nhuốm đầy hạnh phúc của họ.

Ngay từ khi còn nhỏ, cả gia đình đều nhận ra giới tính của Linh không giống như số đông. Tuy nhiên, cả cha mẹ, anh chị em đều muốn tránh nhìn nhận sự thực này. Trước sức ép của người thân, Linh cố gắng sống đúng với ngoại hình của mình. Lắm khi, Linh cảm thấy mệt mỏi vô cùng.

Cuộc sống của Linh và Phương là niềm mong ước của nhiều cặp đôi đồng tính

Năm 2002, khi đang ở Singapo, hàng đêm, Linh lên mạng tìm bạn trò chuyện. Trong khoảng thời gian này, Linh gặp Phương, nhưng với tư cách là một nam thanh niên tên Khang. Những cuộc trò chuyện giữa hai người ngày càng dày đặc. Linh cảm nhận trái tim mình rung động thực sự trước cô gái tên Phương. Thế nhưng, Linh không đủ dũng cảm để nói thực giới tính của mình.

Sau khoảng thời gian quen biết, Linh trở về nước, hẹn gặp Phương nhưng với danh xưng là bạn của Khang. Lần đầu tiên giáp mặt nhau tại Sài Gòn, Linh lặng người, trái tim đập loạn xạ. Linh muốn thú nhận rằng mình chính là người hàng đêm vẫn tâm tình trên mạng. Tuy nhiên, Linh biết, nếu nói ra sự thực, Phương không chấp nhận thì mối quan hệ của hai người hiện tại sẽ tan tành.

Những cuộc gặp gỡ, trò chuyện trong thế giới thực giữa hai người vẫn diễn ra liên tục. Chuyện tình yêu khó có thể che giấu mãi được. Vào một đêm gió mát, trăng thanh, tại bến Bạch Đằng, Linh cầm tay thú nhận: “Mình chính là Khang. Mình yêu Phương”. Ngay khi lời nói chấm dứt, Phương sững người, rút nhanh bàn tay ra, nói vội: “Điều này là không được”.

Đêm hôm đó, Linh không ngủ. Linh hối hận vì đã nói lên sự thực. Linh cứ ngỡ, tình cảm của hai người đã bị chút không kiềm chế được cảm xúc đạp đổ. Linh vô cùng tuyệt vọng.

Về phía Phương, khi nhận được lời tỏ tình của Linh cũng suy nghĩ rất nhiều. Ba hôm liên tiếp, không gặp nhau, Phương cũng không làm được bất kì việc gì. Phương suy xét kĩ lưỡng về tình cảm, mối quan hệ giữa hai người. Thế rồi, Phương quyết định trực tiếp liên hệ với Linh. Tình yêu của đôi bạn trẻ bắt đầu từ đây.

Lúc đó, tình đồng tính bị xã hội lên án khá nặng nề, gay gắt, cả hai người cố gắng che giấu. Tuy nhiên, những tình cảm, cử chỉ của họ cũng nhanh chóng bị người thân phát hiện. Gia đình Linh ra sức ngăn cản. Còn gia đình Phương ép buộc Linh phải rời xa con gái của mình. Thậm chí, cha mẹ Phương thuê xã hội đen gây sức ép đối với Linh.

Trong khoảng thời gian này, mẹ của Linh cầu xin con gái cưới chồng. Những lời tha thiết của mẹ khiến Linh mủi lòng. Linh mong rằng, khi mình cưới chồng thì sẽ báo hiếu đấng sinh thành. Ngày lên xe hoa, nước mắt Linh nhạt nhòa. Rồi, Linh theo chồng sang Úc sinh sống. Linh không hề kể những biến cố này cho Phương mà giả vờ mình đi du học.

Đối với Linh, khoảng thời gian sống chung với người chồng dị tính là địa ngục trần gian. Những lúc chung đụng khiến Linh có cảm giác mình đang bị cưỡng bức. Lắm buổi sáng, thức dậy, Linh cảm thấy ê chề và có ý nghĩ sẽ tự tử để thoát khỏi cảnh đớn đau này. Thế nhưng, khi cận kề cái chết, Linh chợt nhận ra không thể từ bỏ cuộc sống dễ dàng như thế được mà phải đi tìm cuộc sống thực của mình.

Ở Việt Nam, Phương cảm thấy đau khổ khi Linh đi nước ngoài. Phương chuẩn bị lên xe hoa với nhiều câu hỏi không lời đáp. Trong khoảng thời gian này, Linh trở về. Đôi bạn trẻ vỡ òa trong hạnh phúc. Đám cưới của Phương bị hủy. Họ quyết định, lần gặp lại này sẽ sống với chính bản chất của mình và phải vượt qua được định kiến của xã hội.

Đối với Linh và Phương, tình yêu không có giới tính

Cả hai gia đình vẫn không đồng thuận với cuộc sống chung của Linh và Phương. Thế nhưng, hai người vẫn quyết định trao nhau cặp nhẫn cưới. Dù đây là điều quá đỗi bình thường của các cặp đôi yêu nhau, nhưng với chuyện tình đồng tính thì lại là quá bất thường. Họ trao cho nhau nhẫn cưới cũng là lúc họ khẳng định tình cảm của chính mình.

Sống chung, cả hai vấp phải rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, tài chính là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống. Lắm khi, sau khi trừ mọi chi phí sinh hoạt, trong ví, họ chỉ còn chưa đầy 10.000 đồng. Cũng từ những tháng ngày gian khó ấy, họ hoạch định tương lai cho chính mình bằng cách tự kiếm tiền, học đại học, bổ sung kiến thức.

Đến bây giờ, mục tiêu ấy đã đạt được. Cuộc sống của cặp đôi này không phải là dư giả nhưng họ hiện đang sở hữu một công ty. Bên cạnh đó, họ là thành viên tích cực đối với các nhóm, đội đòi quyền bình đẳng cho người đồng tính.

Linh và Phương chia sẻ, cuộc sống của những cặp đôi dị tính đã khó khăn thì các cặp đôi đồng tính lại càng khó khăn gấp bội. Tuy nhiên, khi đã có tình yêu, sự đồng lòng của hai người thì khó khăn lại là minh chứng cho sự bền chặt. Đến nay, cả hai đã song hành trong cuộc sống suốt 12 năm. Điều vui mừng nhất cả hai gia đình đã dần chấp nhận giới tính thực của họ.

Mời các bạn đón đọc tất cả các kỳ tại đây:

Kỳ 1: Nỗi sợ hãi khi phải yêu người khác giới

Kỳ 2: Bị lợi dụng vì là người đồng tính

Kỳ 3: Chàng sinh viên tự tin là người đồng tính

Kỳ 4: Thành kẻ bất hiếu khi sống trọn cho tình yêu

Theo Sông Bồ (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Người đồng tính