Lái xe taxi gây tai nạn liên hoàn vẫn đang hôn mê

Ngày 09/11/2015 16:02 PM (GMT+7)

Lái xe taxi gây tai nạn liên hoàn tại cầu vượt Thái Hà vẫn đang hôn mê và được các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y tiến hành hội chẩn toàn bệnh viện để đánh giá thương tích.

Liên quan đến vụ việc taxi gây tai nạn liên hoàn tại cầu vượt Thái Hà, chiều ngày 9/11, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã có báo cáo y tế chính thức về trường hợp của lái xe Đặng Ngọc Cường (sinh năm 1975). Theo đó, lái xe Cường được người dân đưa vào Bệnh viện Đại học Y lúc 23 giờ, ngày 08/11/2015 vì bất tỉnh trên đường.

Khi vào viện bệnh nhân hôn mê, huyết áp 110/70, mạch 108l/phút, nhịp thở 20CK/phút. Ngoài ra, lái xe Cường còn bị sưng nề tụ máu vùng trán trái, vết thương phần mềm sau tai phải dài 20mm và có rỉ máu. Đặc biệt, lúc này bệnh nhân Cường khi được các bác sĩ ấn ngực thì có tiếng lạo xạo xương sườn từ VI đến XI bên trái.

Khám cận lâm sàng cho thấy, bệnh nhân bị đụng dập mô não thùy trán 2 bên, chảy máu dưới nện, chảy máu não thất…Ngay sau đó bệnh nhân được hồi sức tích cực nẹp cột sống cổ, rửa vết thương, bệnh nhân được đặt ống nội khí quản, an thần và thở máy.

Tài xế taxi đang được điều trị tại Bệnh viện Đại học Y. Ảnh: Thúy Hạnh

Ngay sau khi tiếp nhận và chẩn đoán ban đầu đối với lái xe Cường, Bệnh viện Đại học Y đã tiến hành Hội chẩn toàn viện và tiếp tục hồi sức tích cực, kiểm soát huyết động và nhiệt độ.

Riêng về ngoại khoa, hiện chưa có chỉ định can thiệp sọ não cấp, chụp lại CT sọ não sau 24 giờ, hội chẩn lại ngoại khoa, nếu có phù não sẽ tiến hành mở hộp sọ cấp cứu.

Theo các bác sĩ, hiện tại bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu, tiên lượng xấu, đang được dùng thuốc an thần và thở máy.

Trước đó, đêm 8/11 tại cầu vượt Chùa Bộc – Thái Hà, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra. Những nhân chứng có mặt cho hay, hàng loạt xe máy khi đang lưu thông qua cầu vượt Thái Hà đã bị taxi của hãng Vina Taxi đâm đổ.

Sau khi chạy thêm được khoảng 30m, xe lại đâm tiếp vào một loạt xe đi hướng ngược lại, rồi lao vào thành cầu bên trái trước khi dừng lại. Tại hiện trường, khoảng 10 nạn nhân của vụ TNGT nghiêm trọng nằm la liệt trên cầu với chấn thương rất nặng. Các xe máy cũng bị hư hỏng nặng, có xe vẫn còn nằm dưới gầm xe taxi. Lái xe cũng đã nhảy từ lan can cầu xuống dưới đất do quá hoảng loạn.

Liên quan đến vụ tai nạn, GS.TS. Đỗ Doãn Lợi, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, gần nửa đêm ngày 8/11, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 6 bệnh nhân, trong đó 1 nạn nhân được xe cấp cứu 115 chuyển đến và được xác định là tử vong trước khi đến bệnh viện. Tại Khoa Cấp cứu A9, các bác sĩ đã nỗ lực hết sức với tinh thần “còn nước còn tát” nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi. 

Có 3 bệnh nhân nam được xác định là chấn thương phần mềm, đã được xử trí, cho đơn thuốc và ra viện ngay sau đó. 

Bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Bạch Mai (Ảnh bệnh viện cung cấp)

Còn 2 bệnh nhân nặng hơn, 1 bệnh nhân nữ 30 tuổi đã được xác định là chấn thương sọ não. Trên hình ảnh chụp: có xuất huyết dưới nhện, đang được theo dõi chặt chẽ và điều trị tại Khoa Ngoại, Bệnh viện Bạch Mai. 

1 bệnh nhân nam 18 tuổi được xác định là đa chấn thương bị gãy nhiều xương. Bệnh nhân đã được xử trí các chấn thương ban đầu, chờ để phẫu thuật kết hợp xương khi toàn trạng cho phép. Hy vọng bệnh nhân đó cũng sẽ qua khỏi nhưng tình trạng hiện nay của bệnh nhân khá là nặng. Bệnh viện đang tiếp tục theo dõi và điều trị cho 2 bệnh nhân trên.

Theo Lê Phương - Nam Nguyễn (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Taxi gây tai nạn liên hoàn
Tin hay đừng bỏ lỡ