Làm đám tang cho cháu trai tốn 450 triệu, 2 tháng sau gia đình sốc nặng khi biết sự thật

Ngày 02/07/2020 11:00 AM (GMT+7)

Sau khi đã lo xong xuôi mọi chuyện cho đám tang, gia đình cũng đã dần vơi đi nỗi đau mất người thân thì họ lại phát hiện ra một sự thật gây sốc.

Truyền thông địa phương đưa tin, ông Liu sống tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, có một người cháu trai tên Jiao, sinh năm 1977, vốn bị bệnh tâm thần, không kiểm soát được lời nói và hành vi của mình. Tháng 3/2020, anh Jiao đột nhiên mất tích khiến gia đình vô cùng lo lắng, lập tức thông báo với cảnh sát để đi tìm người thân.

Ngày 2/4, ông Liu và gia đình nhận được thông tin từ cảnh sát rằng họ đã tìm thấy anh Jiao đang nằm trong Bệnh viện y học cổ truyền thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang. Ngay ngày hôm sau, ông Liu đã cùng người mẹ 70 tuổi của anh Jiao đi máy bay tới Ôn Châu để tìm người thân.

Khi tới bệnh viện, ông Liu được bác sĩ nói rằng cháu trai của ông bị mắc bệnh truyền nhiễm do bệnh lao gây ra, tình trạng vô cùng nghiêm trọng, đề nghị chuyển tới Bệnh viện Nhân dân Ôn Châu điều trị ngay lập tức. Sau đó, anh Jiao tiếp tục được chuyển tới Bệnh viện Nhân dân thứ 6 Ôn Châu, tuy nhiên do bệnh tình quá nghiêm trọng, anh đã không qua khỏi. Để đảm bảo bệnh truyền nhiễm không lây lan, thi thể anh Jiao đã được chuyển thẳng tới nhà tang lễ Trùng Khánh.

Làm đám tang cho cháu trai tốn 450 triệu, 2 tháng sau gia đình sốc nặng khi biết sự thật - 1

Bệnh viện Nhân dân Ôn Châu, nơi tiếp nhận điều trị cho anh Jiao.

Vì muốn con trai có một tang lễ đàng hoàng nên gia đình anh Jiao đã tổ chức đám tang khá lớn và mua đất ở nghĩa trang để chôn cất. Chi phí cho đám tang vào khoảng 140.000 nhân dân tệ (hơn 450 triệu đồng). Tuy nhiên gần 2 tháng sau, khi gia đình anh Jiao đã dần vơi đi nỗi đau mất người thân thì họ lại phát hiện sự thật khó tin.

Ngày 26/5, ông Liu nhận được cuộc gọi từ cảnh sát Trùng Khánh nói rằng đã tìm thấy một người đàn ông vô gia cư tại trạm cứu hộ ở thành phố Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây. Người đàn ông này tự xưng mình tên Jiao. Ngay khi nghe tin này, ông Liu sốc nặng vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Nếu cháu trai của ông vẫn còn sống thì người mà gia đình chôn cất 2 tháng trước là ai?

Với sự giúp đỡ của cảnh sát, ngày 5/6, anh Jiao đã được đưa về với gia đình. Vì những vấn đề về tinh thần, anh chưa thể nói rõ trong vòng 2 tháng qua mình đã gặp chuyện gì. Vì anh Jiao vẫn còn sống nên chắc chắn gia đình anh đã chôn cất nhầm người.

Ông Liu cho biết tại thời điểm đó, bác sĩ nói rằng cháu trai của ông đang mắc bệnh truyền nhiễm, hơn nữa lại đeo bình oxy, nên người thân không thể đến gần để nhìn mặt, chính vì thế mới có sự nhầm lẫn này. Ông Liu cho rằng đây là một sai lầm lớn của bệnh viện. Gia đình ông cũng yêu cầu phía bệnh viện bồi thường chi phí y tế và mai táng khá lớn mà họ đã bỏ ra.

Làm đám tang cho cháu trai tốn 450 triệu, 2 tháng sau gia đình sốc nặng khi biết sự thật - 3

Hai tháng sau đám tang, gia đình anh Jiao mới nhận tin đã chôn cất nhầm người.

Ngày 24/6, ông Liu Xiao - giám đốc khoa cấp cứu của Bệnh viện Nhân dân Ôn Châu đã lên tiếng: "Bác sĩ không thể xác định danh tính bệnh nhân mà phải thông qua cảnh sát. Cảnh sát đã đưa anh ấy tới đây để điều trị. Với thẻ căn cước của bệnh nhân, bác sĩ đã chụp ảnh lại và kiểm tra thấy khá giống nên mới gửi thông tin và hình ảnh cho cảnh sát".

Cô Zhu Jing, ý tá trưởng của bệnh viện cũng cho biết, thời điểm đó bệnh nhân không đeo mặt nạ dưỡng khí mà chỉ đeo khẩu trang. Có 4 thành viên gia đình đã cùng cô vào phòng để xác nhận người thân. "Nếu gia đình còn không nhận ra thì làm sao nhân viên y tế như chúng tôi nhận ra được", cô Zhu Jing nói.

Cuối cùng, tòa án tuyên bố rằng các bác sĩ đã hoàn thành nghĩa vụ thông báo và cứu người, các thành viên trong gia đình cũng đã xác nhận người thân tại thời điểm đó mà không đưa ra bất cứ phản đối nào. Về vấn đề bồi thường, gia đình của anh Jiao có thể liên hệ qua các kênh tư pháp để giải quyết.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lam-dam-tang-cho-chau-trai-ton-450-trieu-2-thang-sau-...

Ly kỳ những vụ chết đi sống lại: Sống dậy trên bàn mổ tử thi nhờ tiếng ngáy bí ẩn
Chết đi sống lại tưởng như là chuyện phi lý không thể xảy ra nhưng lại có thật. Rất nhiều vụ người đã qua đời nhưng đột nhiên sống dậy nhờ một lý do...

Theo Khánh Hằng (Dịch từ CP) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h