Làm quán cơm thiện nguyện không đủ tiền tiêu, đập kính hàng loạt xe ôtô để trộm cắp

Ngày 22/06/2024 13:03 PM (GMT+7)

Làm quán cơm thiện nguyện không đủ tiền chi tiêu, Thái Văn Quang đã đập vỡ kính nhiều ôtô của người dân ở khu đô thị Văn Quán (Hà Nội) để trộm cắp tài sản.

Ngày 22-6, tin từ Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) cho biết Cơ quan này vừa phối hợp với lực lượng chức năng bắt giữ Thái Văn Quang (SN 2000, quê quán Tiền Hải, Thái Bình; tạm trú tại xã Tân Triều, Thanh Trì), để điều tra vụ 9 ôtô bị đập kính trong đêm tại Khu đô thị Văn Quán (quận Hà Đông).

Thái Văn Quang tại cơ quan công an. Ảnh: H.Q.

Thái Văn Quang tại cơ quan công an. Ảnh: H.Q.

Trước đó, khoảng 7 giờ cùng ngày, Công an quận Hà Đông nhận tin báo của người dân về việc đêm 16, rạng sáng 17-6, 9 ôtô để qua đêm tại vỉa hè phía trước chung cư CT8A, CT8B khu đô thị Văn Quán (phường Văn Quán) bị kẻ gian đập kính. Khu vực này không có người trông giữ xe.

Vào cuộc điều tra, công an xác định 9 chiếc xe này đều do một nam thanh niên gây ra. Qua rà soát công an đã xác định kẻ gây ra vụ việc là Thái Văn Quang (SN 2000, quê quán Tiền Hải, Thái Bình; tạm trú tại xã Tân Triều, Thanh Trì) và bắt giữ sau đó.

Tại cơ quan điều tra, Thái Văn Quang khai, đã có vợ là giáo viên, nhưng vì mâu thuẫn với gia đình nên bỏ nhà ra Hà Nội. Lên Hà Nội, Quang đã đến khu vực xã Tân Triều xin vào làm ở một quán cơm thiện nguyện. Vẫn bí tiền, Quang đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản từ những chiếc xe ôtô dừng đỗ qua đêm trong các khu dân cư không có người trông giữ.

Khoảng 20 giờ ngày 16-6, Quang cho búa, găng tay, áo mưa vào ba lô, đi bộ từ quán cơm ra bến xe buýt, rồi đến 1 quán internet ở khu vực ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi. Đến khoảng gần 23 giờ 30 phút, Quang đi bộ về khu đô thị Văn Quán mặc áo mưa, đội mũ kín để tránh bị nhận diện.

Nhiều xe bị đập kính. Ảnh: T.P.

Nhiều xe bị đập kính. Ảnh: T.P.

Đến khu vực sân khu chung cư CT8, Quang phát hiện 2 xe ôtô không có người trông giữ đã đập vỡ cửa kính song không lấy được gì. Khi đập đến sang thứ 2, Quang đập tiếp, lục soát thì hệ thống báo động trên xe kích hoạt thì nghi phạm sợ hãi bỏ chạy.

Tiếp đó, Quang di chuyển đến một nhà văn hóa phía sau sân vận động Hà Đông thuộc phường Nguyễn Trãi. Tại đây, Quang đập vỡ kính cửa 2 xe ôtô song không lấy được gì.

Chưa dừng lại, Quang tiếp tục quay lại địa bàn phường Văn Quán đã đập vỡ kính 1 xe ô tô màu đỏ, lấy được 1 tai nghe không dây, 3 tờ tiền mệnh giá 2 USD. Sang đến chung cư CT8 (địa điểm gây án ban đầu) Quang tiếp tục đập vỡ kính 6 xe ôtô nữa.

Theo lời khai của Quang, nghi phạm chỉ lấy được 1 sạc dự phòng màu trắng, 1 lọ sáp vuốt tóc, một ít tiền lẻ.

Tuy nhiên qua trình báo của 9 bị hại trong vụ án, có 1 trường hợp bị lấy mất số tiền hơn 18 triệu đồng để trong xe ôtô.

Mất gần 12 tỷ đồng từ cuộc gọi lừa đảo, khách kiện ngân hàng
Bị kẻ gian lừa cài phần mềm bảo mật dẫn đến mất 11,9 tỷ đồng trong tài khoản, khách hàng kiện Vietcombank không tư vấn, cảnh báo phương pháp bảo mật...

Lừa đảo

Theo Nguyễn Hưởng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự