Làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm giám đốc công ty Hacinco vi phạm quy định phòng chống COVID-19

Lê Phương. Ngày 13/05/2021 06:51 AM (GMT+7)

Sở Nội vụ Hà Nội đã có văn bản đề nghị làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân về vi phạm phòng chống dịch COVID-19.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 20:58 26/01/2022)

Tình hình tiêm chủng vaccine ở Việt Nam

Xem thêm số liệu vaccine COVID-19 >
Nguồn: Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 - Cập nhật lúc 00:00 26/01/2022

Số mũi đã tiêm toàn quốc

178.818.612

Số mũi tiêm hôm qua

1.430.567

Tối ngày 12/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, đơn vị tiến hành xét nghiệm và cho kết quả dương tính với 2 vợ chồng ở Thanh Xuân, Hà Nội (chồng tên N.V.T, SN 1977; vợ tên N.T.T.H, SN 1979). Đáng chú ý, hai vợ chồng này trước và trong khi có triệu chứng bị viêm đường hô hấp cấp di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Qua điều tra dịch tễ, cặp vợ chồng này có tiền sử đi từ Đà Nẵng về, tuy nhiên, khi đến Bệnh viện Hữu Nghị khám đã không khai báo y tế, chỉ khi có kết quả test nhanh dương tính mới khai báo với nhân viên y tế.

Được biết, người chồng tên N.V.T. hiện đang là Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội.

Tối muộn ngày 12/5, Sở Nội vụ Hà Nội đã có văn bản số 1240, về việc kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19. Văn bản này được bà Nguyễn Thị Liễu - Phó giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội ký và đóng dấu Thượng khẩn.

Lực lượng chức năng đang tiến hành khử khuẩn tòa nhà nơi hai vợ chồng sinh sống.

Văn bản nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố giao Sở Nội vụ khẩn trương kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng chống dịch đối với ông N.V.T. - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội, Sở Nội vụ đề nghị:

Báo cáo, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông N.V.T. về việc chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố. Báo cáo kết quả về Ủy ban nhân dân Thành phố (qua Sở Nội vụ) trước 10 giờ, ngày 13/5/2021.

Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan đối với vi phạm của ông N.V.T. và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Trước đó, ông N.V.T. cùng vợ đi vào Đà Nẵng ngày  30/4 và quay về Hà Nội vào ngày 2/5. Sau đó, lịch trình của hai vợ chồng di chuyển rất phức tạp khi đi làm, đi họp, liên hoan,… nhiều nơi. Đặc biệt, trong lịch trình của người vợ có tới Thuận Thành và đi qua xã Mão Điền (Thuận Thành) - nơi hiện đang ghi nhận số ca mắc thuộc top đầu của cả nước trong đợt dịch này.

Đáng chú ý, ngày 8/5, khi có triệu chứng bệnh như ho, mệt mỏi người bệnh đã đến Phòng khám Quốc tế Đa khoa Thu Cúc để khám, nhưng do có yếu tố Đà Nẵng nên bệnh viện không tiếp nhận. Sau đó người bệnh quay về và những ngày sau vẫn di chuyển và sinh hoạt, tiếp xúc với nhiều người.

Đến ngày 12/5, hai vợ chồng đến BV Hữu Nghị khám, tại đây cả hai không khai báo tiền sử dịch tễ với bệnh viện, chỉ khi có kết quả dương tính mới khai báo. Hiện tại, rất nhiều địa điểm ở Hà Nội liên quan đến hai ca bệnh này đã bị tạm phong tỏa để tiến hành khử khuẩn, phòng chống dịch theo quy định.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/lam-ro-trach-nhiem-xu-ly-nghiem-giam-doc-cong-ty-h...

Vợ chồng ở Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2: Đi nhiều nơi, có triệu chứng vẫn liên hoan, hội họp
Hai vợ chồng mới có kết quả dương tính ở Hà Nội có lịch trình di chuyển phức tạp, đi rất nhiều nơi, gặp nhiều người kể cả khi đã có triệu chứng.

Theo Lê Phương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19