BV Hữu Nghị thông tin chính thức về hai vợ chồng ở quận Thanh Xuân dương tính với SARS-CoV-2

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 12/05/2021 18:31 PM (GMT+7)

Khi tới bệnh viện khám, hai vợ chồng không khai báo y tế về tiền sử dịch tễ, chỉ khi có kết quả dương tính, bệnh nhân mới khai báo y tế với bộ phận phòng chống dịch.

Theo thông tin từ Bệnh viện Hữu Nghị, khoảng 10h30 ngày 12/5, khoa Cấp cứu tiếp nhận 2 bệnh nhân là N.T.T.H. (SN 1979) và N.V.T. (SN 1977) là 2 vợ chồng, ở tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân. Hai bệnh nhân này không khai báo tiền sử dịch tễ, đi lại, đến khám vì có triệu chứng ho, đau họng, không rõ sốt.

Hai bệnh nhân đã được đưa thẳng vào phòng cách ly và làm test kháng nguyên COVID-19 tại chỗ. Khi có kết quả test nhanh dương tính, lúc này hai bệnh nhân mới khai tiền sử dịch tễ có đi Đà Nẵng từ ngày 30/4-2/5 và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6/5/2021.

Ngay lập tức khoa Cấp cứu đã báo cáo BCĐ phòng chống dịch bệnh viện triển khai phong tỏa toàn bộ khoa Cấp cứu, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khoa, tạm ngừng hệ thống điều hòa.

Hai bệnh nhân được cách ly tại chỗ, tiếp tục làm test COVID-19 bằng phương pháp Gen Expert, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi có kết quả, BCĐ phòng chống dịch bệnh viện đã báo cáo TTYT Hai Bà Trưng để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp PCR.

BV Hữu Nghị thông tin chính thức về hai vợ chồng ở quận Thanh Xuân dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Bệnh viện Hữu Nghị đã phong tỏa khoa Cấp cứu.

Hai bệnh nhân đã được chuyển đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương để theo dõi và điều trị vào hồi 16h cùng ngày. Hiện bệnh viện đã kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch (phong toả khoa cấp cứu, thiết lập Bộ phận Cấp cứu tạm thời tại phòng khám theo yêu cầu,  phun khử khuẩn, lập danh sách cách ly 2 F1 và 3 F2...).

Được biết, 2 ca nghi nhiễm không vào sâu trong bệnh viện, không tiếp xúc với nhân viên y tế, với bệnh nhân khác, chỉ có 2 F1 và 3 F2 là người tham gia khám, lấy bệnh phẩm đều đã được phòng hộ đầy đủ nhưng hiện đang các ly tại bệnh viện.

Trước đó, ngày 8/5 người vợ xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh, đến ngày 09/5 có đi khám sàng lọc tại một bệnh viện nhưng bệnh viện không tiếp nhận điều trị, tư vấn đi về. Ngày 12/5, người chồng tiếp tục xuất hiện triệu chứng, nên cả 2 vợ chồng bệnh nhân đi khám tại BV Hữu Nghị Việt Xô.

Chiều 12/5, cả nước có 30 ca mắc COVID-19, TP Đà Nẵng tăng số người mắc mới
Tính từ 12h đến 18h ngày 12/5 có 30 ca mắc mới COVID-19 (BN3594-3623), cả nước ghi nhận 30 ca mắc trong nước tại Đà Nẵng (20), Hà...
LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19