Làm thế nào để sống sót nếu chẳng may bị chôn sống trong quan tài?

Ngày 15/05/2017 14:39 PM (GMT+7)

Khi bị chôn sống trong quan tài, điều trước tiên bạn cần nhớ là không được hoảng loạn, la hét vì như thế sẽ làm tiêu tốn lượng oxy ít ỏi bên trong.

Phải làm thế nào khi bị chôn sống là điều quan trọng mà mọi người cần biết, điều này có thể xảy ra với bất cứ ai. Người bị chôn sống trong quan tài vì nhiều lý do khác nhau, lúc ngẫu nhiên kẻ điên muốn giết, hoặc lúc nhỡ đâu bị hại bởi những kẻ xấu. Lúc này, trong mọi trường hợp nên chỉ hy vọng vào chính mình. 

Bước 1: Cố gắng duy trì lượng oxy bên trong quan tài

Tỉnh dậy trong một chiếc hộp tối om, chật ních và không có ánh sáng, chắc hẳn là vô cùng hoảng loạn. Thế nhưng trong tình huống này, việc cố gắng giữ bình tĩnh, tránh hoảng loạn, la hét sẽ giúp cơ hội sống sót của bạn thêm cao hơn.

Việc la hét sẽ dẫn đến sự hoảng loạn, làm tăng nhịp tim, dẫn đến thở nhanh và mạnh, điều đó sẽ khiến lượng oxy ít ỏi bên trong quan tài nhanh chóng hết đi. Khi hít thở, bạn tuyệt đối không dùng miệng để hít thở. Hãy dùng mũi, mũi sẽ giúp bạn điều hòa lượng oxy đầu vào, giúp bạn không thở gấp.

Nên nhớ, oxy lúc này là điều cực xa xỉ vì theo các nhà nghiên cứu, lượng oxy trong quan tài đủ cung cấp sự sống cho bạn trong vòng 1 đến 2 giờ. Nguyên tắc cần nhớ lúc đó là cố gắng thư giãn bản thân. Bạn càng thoải mái thì càng có thời gian và thêm minh mẫn để suy tính cách giải quyết vấn đề.

Làm thế nào để sống sót nếu chẳng may bị chôn sống trong quan tài? - 1

Khi bị chôn sống trong quan tài, điều trước tiên bạn cần nhớ là không được hoảng loạn, ha hét vì như thế sẽ làm tiêu tốn lượng oxy ít ỏi bên trong. (Ảnh minh họa)

Bước 2: Kiểm tra xem những gì mình hiện có bên trong quan tài

Hãy kiểm tra xem mình được chôn cất kèm theo những vật dụng gì. Nếu bạn được chôn cùng một chiếc điện thoại thì hãy cố gắng lấy nó ra và gọi điện cho người thân, tập trung vào vấn đề chính và làm cho họ tin là bạn đang nói sự thật. Nên nhớ không nói quá nhiều vì như thế sẽ làm tiêu tốn một lượng oxy bên trong quan tài. Còn nếu không có điện thoại thì bạn phải tự mình tìm cách mở nắp quan tài.

Nếu có đèn pin hoặc ánh sáng từ điện thoại, hãy sử dụng chúng. Bạn tuyệt đối dùng bật lửa hoặc diêm để thắp sáng trong quan tài. Vì chúng sẽ "tiêu" hết nguồn oxy mà bạn đang rất cần lúc này. Trong trường hợp không có vật dụng chiếu sáng nào, bạn hãy chấp nhận làm quen với bóng tối.

Bước 3: Bĩnh tĩnh kiểm tra chất liệu quan tài

Hãy giơ tay lên kiểm tra xem bạn đang được chôn trong chiếc quan tài làm bằng gỗ hay kim loại. Thông thường, chúng được làm bằng gỗ. Nếu quan tài có chất liệu rẻ tiền, bạn hãy xem trên người bạn có vật dụng nhọn nào không như nhẫn có mặt, vòng hoặc chiếc bút cũng được rồi kiên nhẫn làm thủng lỗ nắp quan tài. Nên nhớ không được làm mạnh vì khi đó tim bạn đập nhanh hơn, nhu cầu oxy của bạn sẽ cao hơn.

Làm thế nào để sống sót nếu chẳng may bị chôn sống trong quan tài? - 2

Bình tĩnh kiểm tra chất liệu quan tài, thông thường, chúng được làm bằng gỗ (Ảnh minh họa)

Nếu quan tài có chất liệu xịn, bạn có thể dùng những vật dụng đó báo tín hiệu cho bên ngoài bằng cách gõ lên nắp quan tài, cứ gõ 3 cái mạnh rồi 3 cái nhẹ rồi lặp lại 3 cái mạnh. Cứ lặp lại như vậy cho đến khi ai đó nghe thấy tiếng động. Tuy nhiên, một lúc sau bạn không nhận được tia hy vọng từ việc phát tín hiệu, bạn cần tìm cách để phá quan tài.

Bước 4: Cởi áo che lên mặt để ránh đất cát rơi vào mắt, mũi

Bạn hãy cố cởi áo rồi trùm vào mặt để tránh đất cát từ phía trên rơi vào mắt, mũi, miệng trong quá trình bạn phá quan tài. Xếp chéo 2 tay lên ngực, hai tay nắm chặt vai và kéo áo lên (xem hình). Buộc chặt nó quanh đầu, như 1 cái túi, nó sẽ bảo vệ bạn, đất sẽ không rơi vào mặt.

Làm thế nào để sống sót nếu chẳng may bị chôn sống trong quan tài? - 3

Cởi áo che lên mặt để ránh đất cát rơi vào mắt, mũi

Bước 5: Phá quan tài và thoát ra ngoài

Bạn hãy dùng chân đá lên phía nắp quan tài, tốt nhất bạn nên đá vào phần giữ quan tài bởi đó là chỗ có khả năng chịu đựng trọng lượng yếu nhất. Nếu may mắn bị nhốt trong chiếc quan tài rẻ tiền, bạn sẽ dễ dàng đạp vỡ được nắp vì nó đang sẵn bị đống đất làm trũng xuống.

Khi nắp quan tài đã được phá vỡ, đất cát sẽ tụt xuống, chiếm lấy khoảng không gian chật hẹp của bạn. Chiếc áo bạn cởi vừa nãy sẽ là khăn trùm đầu giúp bạn không bị đất cát bám vào mặt. Lúc này, bạn hãy nhanh chóng co chân và dùng tay cố gắng nén đất rơi xuống cho chặt vào các phần trống của quan tài.

Làm thế nào để sống sót nếu chẳng may bị chôn sống trong quan tài? - 4

Một khi đầu của bạn đã chui được lên trên bề mặt và có thể tự do hít thở, bạn có thể vui vẻ nghĩ rằng 95% mình đã thoát khỏi cảnh bị chôn sống (Ảnh minh họa)

Càng nhiều đất được nén, nghĩa là phần đất trên đầu bạn càng mỏng hơn, cơ hội bạn trồi lên được càng cao hơn. Hãy cầu trời cho hôm đó đừng mưa nhé. Vì mưa sẽ làm đất bết và nặng hơn.

Sau đó, bằng mọi cách bạn hãy cố ngồi dậy và tiếp tục hít thở bình thường. Phần đất lấp quan tài khá tơi xốp, hãy dùng tay và sức bình sinh của mình để cào đất, kết hợp với việc dùng quan tài làm bệ để đẩy cơ thể lên cao hơn, cố gắng hết sức để có thể đứng lên được. Một khi đầu của bạn đã chui được lên trên bề mặt và có thể tự do hít thở, bạn có thể vui vẻ nghĩ rằng 95% mình đã thoát khỏi cảnh bị chôn sống. Giờ thì cố gắng dùng sức lực đôi tay để đẩy cả người lên.

Theo Thanh Loan (Dịch từ todayifoundout/ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h