Bảng điểm cấp II bê bết của Kỷ lục gia trí nhớ Thế giới Dương Anh Vũ

Khai Tâm Ngày 01/12/2020 12:15 PM (GMT+7)

Mới đây, Dương Anh Vũ bất ngờ chia sẻ bảng điểm của năm học lớp 7 và lớp 9 lên trang cá nhân gây sốt cộng đồng mạng

Những ngày qua, Dương Anh Vũ (SN 1988, Ninh Thuận) – Kỷ lục gia Siêu trí nhớ thế giới, trưởng ban Cố vấn Khoa học – Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 1 và 2, bỗng dưng trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội với câu chuyện: Là người Việt đầu tiên xác lập 4 kỷ lục trí nhớ về Siêu trí nhớ học thuật, nhớ được khối dữ liệu khoa học lớn nhất thế giới ở nhiều lĩnh vực… nhưng lại bị chia tay vì không nhớ sinh nhật bạn gái. Đó chỉ là một trong nhiều câu chuyện thú vị về anh chàng kỷ lục gia Siêu trí nhớ thế giới.

Bảng điểm cấp II bê bết của Kỷ lục gia trí nhớ Thế giới Dương Anh Vũ - 1

Chuyện thú vị về Dương Anh Vũ.

Gần 32 năm, Dương Anh Vũ đã trải qua không biết bao thăng trầm, sóng gió để đạt được thành công như hôm nay. Điển hình nhất là chuyện anh có một quá khứ làm "tổn thương tự trọng gia đình" nhưng không hề giấu giếm bất cứ ai.

Anh từng cho biết, anh bắt đầu là một học sinh yếu từ năm lớp 2, lên lớp 3 thì bị lưu ban và đã mất 6 năm để hoàn thành xong bậc tiểu học. Sau đó, anh học bán công và nhiều năm liền đều bị học sinh yếu. Năm lớp 9, thi chuyển cấp, anh chỉ được 28 điểm – trong khi điểm tối thiếu là 28,5. Rồi không có bất cứ trường THPT nào chịu nhận anh vào học.

Bảng điểm cấp II bê bết của Kỷ lục gia trí nhớ Thế giới Dương Anh Vũ - 3

Gần 32 năm, Dương Anh Vũ đã trải qua không biết bao thăng trầm, sóng gió để đạt được thành công như hôm nay.

Và để chứng minh điều trên là đúng, mới đây, Dương Anh Vũ bất ngờ chia sẻ bảng điểm của năm học lớp 7 và lớp 9 lên trang cá nhân gây sốt cộng đồng mạng. Anh viết:

Tôi thay đổi vì không muốn người ta gọi mình là “dốt”

Quá khứ là thứ không thể thay đổi nhưng không có bài học nào dành cho chúng ta tốt bằng quá khứ. Hãy nhìn vô bảng điểm học bạ của tôi, bạn sẽ thấy tôi từng là một học sinh "dốt đều" các môn. Giờ khoe thành tích học tập bất hảo ngày xưa, tôi thấy rất tự hào bởi mình đã thay đổi theo cách tích cực nhất.

Là con người, sự vĩ đại của chúng ta không nằm ở việc cải tạo thế giới, vì đó là nhiệm vụ của các siêu anh hùng. Chúng ta chỉ cần cải tạo chính mình, thế giới xung quanh sẽ tự thay đổi tốt hơn. Trong rất nhiều hình thức học tập, tôi luôn chọn đồng hành với việc đọc sách vì sách cho phép tôi "Lifelong Learning" (tạm dịch: Học tập suốt đời).

Cuộc đời của mỗi người giống như một bộ phim, tất cả đều có bối cảnh, nghịch cảnh, những cảnh xuất sắc và cũng có những cảnh dở tệ. Đôi khi bạn phải đóng thế cho cuộc đời của một kẻ khác, đôi khi bạn buộc phải nhận vai “phản diện”… Tất cả đều không quan trọng, vấn để nằm ở chỗ: Khi nào ta trở thành minh tinh trong chính bộ phim về cuộc đời mình?

Bảng điểm cấp II bê bết của Kỷ lục gia trí nhớ Thế giới Dương Anh Vũ - 4

Bảng điểm lớp 7 của kỷ lục gia Siêu trí nhớ Thế giới chỉ có môn... Thể dục trên bảy phẩy.

Năm 8 tuổi, tôi đóng vai một học sinh lưu ban và lúc đó tôi còn quá nhỏ để biết rằng bố mẹ tôi đã buồn đến mức nào.

Năm 11 tuổi, tôi đóng vai một học sinh bán công vì điểm số thi chuyển cấp của tôi quá tệ. Lúc ấy tôi cũng không đủ khôn để biết rằng ông hàng xóm đã cười bố mẹ tôi.

Năm 15 tuổi, tôi đóng vai một học sinh vô thừa nhận, mang danh đậu tốt nghiệp nhưng không có bất cứ trường THPT nào nào chịu nhận, phải xuống học bổ túc. Lúc này tôi đã đủ lớn để thấy được sự thất vọng trong ánh mắt của ba mình.

Năm 16 tuổi, tôi đóng vai một đứa trẻ trâu to xác, tự kỷ ngồi học chung với những đứa trẻ lớp 6. Ở cái tuổi ấy, tôi đã biết thế nào là nhục khi bọn nhỏ ngày nào gặp tôi cũng hét lên rằng: “Thầy đến kìa tụi mày…”.

Thế rồi sao nữa?

Bộ phim đã không kết thúc theo kiểu bi kịch, diễn viên chính chết queo vì bệnh ung thư như kịch bản của phim Hàn. Giờ ít ai còn nhớ rằng tôi từng đóng vai chú hề trong 1 phân cảnh của cuộc đời ai đó. Giờ “hề” đã bỏ vai rồi, “hề” chính thức làm vai chính.

Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng bạn có thể cho bản thân cơ hội để tốt hơn”.

Bảng điểm cấp II bê bết của Kỷ lục gia trí nhớ Thế giới Dương Anh Vũ - 5

Còn đây là bảng điểm năm lớp 9... thật tệ.

Kèm theo đó là bảng điểm năm lớp 7 và lớp 9 của Dương Anh Vũ. Đáng chú ý, cả 2 bảng điểm đều là những điểm phẩy vô cùng thấp ở các môn học cùng kết quả: Học lực yếu.

Ngay sau khi đăng tải, bài chia sẻ về quá khứ của chàng trai quê Ninh Thuận đã thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Ai nấy đều ngỡ ngàng rồi ngưỡng mộ “thần tượng” của mình đã có một quá trình thành công đến bất ngờ. Đặc biệt, câu chuyện của anh đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ.

Bạn Nhật Hà bày tỏ: “Không chối bỏ hay giấu giếm quá khứ của mình. Anh đã truyền cảm hứng rất nhiều đến mọi người, trong đó có em. Cảm ơn anh.

Cũng là một đứa trẻ tăng động, kém chú ý, em may mắn được ba là thầy giáo hỗ trợ. Dù ráng học nhưng em vẫn thấy có cái gì đó sai sai. Nay em can đảm đi con đường em chọn, tuy có sợ hãi và chênh vênh, nhưng em tin mình sẽ làm được. Cảm ơn anh rất nhiều. Chúc anh an yên và nhiều sức khỏe”.

Bảng điểm cấp II bê bết của Kỷ lục gia trí nhớ Thế giới Dương Anh Vũ - 6

Và cuối cùng là bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận - nơi Dương Anh Vũ sinh ra và lớn lên.

Nickname Trà My bình luận: “Điểm hồi cấp 2 của con cao gấp đôi chú. Con còn được học sinh khá nhưng không thể tin được, đúng là điểm số không quan trọng. Bây giờ chú đã là một người rất thành công. Hy vọng sau này con cũng thành công như chú”.

Bạn Lương Tuấn Phi – một thí sinh tại chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 1 không nén nổi xúc động: “

Điều bạn chưa biết về giáo sư X - Biệt hiệu của anh Vũ trong Siêu trí tuệ.

Bạn có biết tại sao trong hàng trăm nhà khoa học và học giả nổi tiếng ở Việt Nam, Gameshow Siêu trí tuệ lại chọn Dương Anh Vũ làm “Trưởng ban Cố vấn Khoa học” mà không phải là một vị nào khác?

Vì…

Tính đến hôm nay, đất nước Việt Nam sở hữu tất cả là 5 kỷ lục Thế giới về Siêu trí nhớ, trong đó Dương Anh Vũ đã sở hữu hết 4 kỷ lục. Ít ai trên thế giới sở hữu nhiều kỷ lục trí nhớ như anh ấy.

Tổng khối lượng dữ liệu học thuật mà anh Vũ có thể nhớ được lên đến hơn 650.000 trang giấy A4, với đủ loại kiến thức khoa học nên được mệnh danh là cuốn từ điển sống. Để dễ hình dung, các bạn hãy làm một phép tính thế này, nếu 1 cuốn sách dày 200 trang thì bộ não anh ấy đã chứa được 3.250 cuốn sách như thế.

Ngoài ra, anh ấy còn là một nhà khoa học thực thụ khi được nhiều tổ chức trong và ngoài nước mời tham gia các dự án nghiên cứu và tham vấn ở vị trí chuyên gia, cố vấn khi tuổi đời mới 28. Bạn có biết hiện nay Dương Anh Vũ bao nhiêu tuổi không? Anh ấy chỉ mới bước qua tuổi 31!

Nhưng tôi tin rằng bạn sẽ không hề biết điều này về Giáo sư X.

Dương Anh Vũ từng có một tuổi trẻ thất bại khi liên tục ở lại lớp và thi lại trong suốt những năm cấp 1 và cấp 2. Cấp 3 anh ấy phải xuống học bổ túc vì điểm thi tốt nghiệp quá tệ, nên không có một trường THPT nào chịu nhận anh ấy vô học. Thế mà giờ thì toàn làm ở các vị trí VIP của các dự án, cho dù cố gắng đến đâu tôi cũng không thể nào hình dung ra câu trả lời thuyết phục nhất cho vấn đề này, cảm giác như có 2 Dương Anh Vũ từng tồn tại?

Năm 2017 tôi thi đại học và kết quả là… điểm của tôi không đủ để vào bất cứ một trường đại học nào trong 3 nguyện vọng tôi lựa chọn. Lúc ấy tôi rất thất vọng về bản thân mình, và tình cờ tôi xem được những clip truyền hình về anh Vũ, chính cuộc đời đã qua của anh ấy đã cứu vớt cuộc đời sắp đến của tôi.

Đúng 2 năm sau, tôi được gặp anh ấy ngoài đời thực, đó là tại buổi casting Siêu trí tuệ mùa 1. Tôi phát hiện ra một điều rất kỳ lạ, anh Vũ luôn xuất hiện vào lúc cuộc đời tôi sắp rẽ sang một trang mới”.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lo-bang-diem-cap-ii-be-bet-cua-ky-luc-gia-tri-nho-tg-...

Dương Anh Vũ – người đàn ông thầm lặng giúp các tài năng Siêu trí tuệ Việt tỏa sáng
"Mỗi thí sinh của Siêu trí tuệ Việt đều có một câu chuyện của riêng mình, và những giá trị họ mang lại cho cuộc đời này, ngoài năng lực phi thường thì...
Theo Khai Tâm (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h